Chuyện lạ có thật: Bộ trưởng về khoa học nhầm lẫn Mặt trời với Sao Hỏa

(ĐTTCO) - Nghị sĩ Bảo thủ Anh Andrew Griffith được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Bộ Khoa học, Đổi mới và Công nghệ vào tháng 11 nhưng không thể phân biệt được sự khác biệt giữa Mặt trời và Sao Hỏa

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Nam
  • Nữ miền Nam
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Bắc
Ảnh minh họa: Bộ trưởng Không gian Andrew Griffith trong một môi trường sống mà chắc chắn ông sẽ thấy khá khó hiểu... (Ảnh: Daily Star)
Ảnh minh họa: Bộ trưởng Không gian Andrew Griffith trong một môi trường sống mà chắc chắn ông sẽ thấy khá khó hiểu... (Ảnh: Daily Star)

Andrew Griffith liên tục thất bại trong việc xác định chính xác các hành tinh trong cuộc phỏng vấn với tạp chí Bảo tàng Khoa học.

Người đứng đầu Bộ Khoa học, Đổi mới và Công nghệ thậm chí đã nhầm lẫn Sao Hỏa với Mặt trời và Sao Thổ với Sao Mộc!

Ông ấy rất phấn khích trước một cuộc triển lãm toàn cầu ở London chuyển đổi diện mạo từ hành tinh này sang hành tinh khác – và nói: “Bây giờ chúng ta có Sao Hỏa”. Nhưng một nhân viên đã sửa lại: “Ơ, không. Đó là mặt trời!".

Vị bộ trưởng xui xẻo, người phụ trách lĩnh vực vũ trụ từ tháng 11, đã thử lại: “Sao Thổ!”, ông kêu lên khi một hành tinh có một đốm đỏ lớn xuất hiện – nhưng được trả lời: “Không, không, Sao Mộc!”.

Chính trị gia giận dữ nói: “Tôi không phải là một bộ bách khoa toàn thư!”. May mắn thay, Griffith khẳng định ông không muốn du hành vào không gian.

Các tin khác