CK 13-6: VN Index đảo chiều cuối phiên

(ĐTTC) - Sự suy yếu của dòng tiền tiếp tục nhấn chìm VN Index trong phiên giao dịch ngày hôm nay 13-6 dù chỉ số này kết thúc phiên sáng trong sắc xanh.

(ĐTTC) - Sự suy yếu của dòng tiền tiếp tục nhấn chìm VN Index trong phiên giao dịch ngày hôm nay 13-6 dù chỉ số này kết thúc phiên sáng trong sắc xanh.

Sau phiên đổ dốc ngày hôm qua, phần lớn NĐT bước vào phiên giao dịch sáng nay trong tâm trạng hết sức thận trọng.

Lực cầu không lớn nhưng VN Index vẫn bật xanh trong đợt khớp lệnh đầu tiên nhờ bên bán hạn chế bán ra.

Sau đợt khớp lệnh đầu tiên, VN Index gần như đi ngang trong phần lớn thời gian khi cả bên mua lẫn bên bán chỉ bung lệnh thăm dò.

Trong bối cảnh cả bên mua và bên bán chưa xác định được xu hướng thì sự khởi khởi sắc nhẹ của một vài mã trong nhóm blue chip đã giúp VN Index tạm giữ được sắc xanh trong phiên sáng.

Chốt phiên giao dịch sáng, VN Index ghi nhận số điểm tăng 0,66 điểm (+0,15%) lên 428,82 điểm.

Dù tăng điểm nhưng số mã tăng của HOSE chỉ có 72 mã trong khi số mã giảm lên đến 148 mã.

Giá trị giao dịch vẫn giữ ở mức cao với hơn 46 triệu CP khớp lệnh, tương đương 823 tỷ đồng. Tuy nhiên, giá trị giao dịch lớn lại đến từ khối tượng giao dịch thỏa thuận với hơn 16 triệu CP, đạt xấp xỉ 400 tỷ đồng.

HNX Index chớm xanh ở thời điểm tạm chốt phiên sáng nay. Cụ thể, chỉ số này tăng nhẹ 0,08 điểm (+0,11%) lên 74,68 điểm.

Việc VN Index tăng điểm trong phiên sáng đã không thể kéo bên mua quay trở lại thị trường tại phiên buổi chiều. Trong khi đó, bên bán lại đẩy mạnh bán ra khiến VN Index quay đầu giảm.

Chốt phiên giao dịch ngày hôm nay, VN Index tiếp tục để mất 0,55 điểm (-0,13%) xuống còn 427,61 điểm.

Số mã giảm trong phiên là 143 mã trong khi số mã tăng là 96 mã. Lẽ ra, số điểm giảm của VN Index còn lớn hơn nếu không có sự khởi sắc từ nhóm CP có vốn hóa lớn như MSN, GAS, VCB, DPM, OGC.

Giá trị giao dịch của HOSE trong phiên hôm nay vượt mốc 1.000 tỷ đồng nhưng thực tế giá trị giao dịch thỏa thuận đã góp hơn 50%.

Theo thống kê, toàn sàn HOSE có 84 triệu CP được khớp lệnh, tương đương giá trị giao dịch là 1.444 tỷ đồng. Trong đó, lượng CP được giao dịch thông qua hình thức thỏa thuận đạt hơn 38 triệu đơn vị, tương đương 785 tỷ đồng.

Góp công lớn trong việc gia tăng giao dịch thỏa thuận đến từ 2 mã CP ngân hàng là EIB và STB. Theo thống kê, mã EIB có 20 triệu CP khớp lệnh còn STB là gần 15 triệu CP.

Trong khi VN Index đảo chiều mất điểm thì HNX Index vẫn duy trì được sắc xanh đến khi kết thúc phiên hôm nay. Chốt phiên, HNX Index tăng nhẹ 0,16 điểm (+0,21%) lên thành 74,76 điểm.

Về cuối phiên, toàn sàn HNX có 116 mã tăng so với 96 mã giảm và 80 mã đứng giá tham chiếu.

Tuy nhiên, thanh khoản của HNX vẫn đứng ở mức thấp với chỉ hơn 37,6 triệu CP khớp lệnh, tương đương 393 tỷ đồng.

Các tin khác