CK 9-9: VN Index giữ vững đà tăng

Nguồn: Internet
 Nguồn: Internet

 Nguồn: Internet

(ĐTTC) - Dù thanh khoản của thị trường bất ngờ đi xuống nhưng VN Index vẫn giữ được đà tăng trong phiên giao dịch hôm nay 9-9. Trong khi đó, HNX Index lại có dấu hiệu “hụt hơi” sau 2 phiên tăng.

Ngày giao dịch trùng cửu, số điểm tăng của VN Index cũng khá đặc biệt 6,66 điểm (tương đương 1,47%), tiến sát mốc 460 điểm, đạt 459,92. Chênh lệch giữa mã tăng - giảm đã thu hẹp so với các phiên trước với 140 mã tăng, 91 mã giảm và 41 mã đứng giá.

Sự lệ thuộc của VN Index vào những mã vốn hóa lớn cũng không còn nhiều so với trước do nhiều mã trong nhóm này không giữ được đà tăng mạnh. Riêng nhóm tứ trụ đỡ cho VN Index, chỉ duy nhất MSN còn duy trì mức tăng trần.

Giá trị giao dịch bất ngờ tụt giảm mạnh so với phiên hôm qua với hơn 47,2 triệu đơn vị được khớp lệnh, tương đương giá trị 715 tỷ đồng.

Thanh khoản đi xuống còn thể hiện qua khối lượng giao dịch của nhóm dẫn dầu. Cụ thể, trong phiên hôm nay, không có mã nào đạt trên 2 triệu đơn vị giao dịch. Đứng đầu là SSI chỉ có hơn 1,9 triệu đơn vị, mã IJC xếp sau với hơn 1,7 triệu đơn vị.

Thanh khoản bên sàn HNX cũng đi xuống khiến HNX Index không giữ được đà tăng. Chốt phiên, chỉ số này giảm 0,16 điểm (tương đương -0,21%) xuống còn 76,78 điểm. Chênh lệch mã tăng - giảm cũng phản ánh đúng thực tế: 131 mã tăng so với 137 mã giảm.

Thêm một điều đặc biệt nữa là giá trị giao dịch của HNX trong phiên hôm nay trùng hợp với HOSE bằng 715 tỷ đồng, tương đương 60,2 triệu CP được chuyển nhượng.

Các tin khác