CK châu Á 27-6: Niềm kỳ vọng mong manh

(ĐTTC) - Đức vẫn phản đối ý tưởng san sẻ gánh nặng nợ công của khu vực đồng euro, do đó, giới đầu tư đã sớm đi tới kết luận rằng cuộc họp thượng đỉnh vào cuối tuần này của các lãnh đạo châu Âu sẽ không thể đưa ra được hành động mạnh mẽ nào để giải quyết cuộc khủng hoảng nợ. Dù vậy, chỉ số FTSE CNBC Asia 100 theo dõi các TTCK châu Á tăng nhẹ 0,7%.

TTCK Hồng Công tăng khá hơn các TTCK khác do xuất hiện những hy vọng sẽ có các chính sách thân thiện với nhà đầu tư nhân dịp kỷ niệm 15 năm ngày Hồng Công được trao trả cho Trung Quốc. Chỉ số Hang Seng đóng cửa tăng 1% đạt 19.177 điểm.

Cổ phiếu nhà bán lẻ kim hoàn lớn nhất thế giới Chow Tai Fook tăng mạnh 6,4% khi thông báo lợi nhuận năm nhảy vọt 79%, kéo theo sự tăng giá cổ phiếu của các nhà bán lẻ hàng cao cấp khác, trong đó, nhà bán lẻ giày Belle International tăng 4,51%.

Tại Tokyo, giới đầu tư săn các cổ phiếu ngành xây dựng và bất động sản vì dự đoán nhóm này sẽ được lợi khi người dân tranh thủ mua nhà trước khi thuế tăng vào năm 2014.các công ty Sekisui House, Misawa Homes, Tokyu Livable, Sumitomo Real Estate Sales, Daito Trust Construction tăng từ 2,5% đến 6,8%.

Chỉ số Nikkei chốt ngày ở mức 8.730,49 điểm, tăng 0,77%. Chỉ số Topix tăng 0,9% đạt 745,48 điểm.

Tại Seoul, chỉ số KOSPI gần như đứng yên ở mức 1.817,65 điểm.

Ở Đông Nam Á, chỉ số STI của Singapore tăng 1,3% và chỉ số KLCI của Malaysia tăng 0,5%.

Các tin khác