CK Hoa Kỳ 10-12: S&P 500 bất ngờ đi ngang

Tên của bạn (*)

Kết thúc phiên giao dịch vào rạng sáng 10-12 (giờ VN), cổ phiếu năng lượng và công nghệ phục hồi, bù đắp cho làn sóng bán tháo do lo ngại về Trung Quốc và Hy Lạp gây ra.


Chỉ số S&P 500 giảm chưa đến 0,1% xuống 2.059,82 điểm vào lúc 16h00 tại New York sau phiên giảm mạnh nhất 7 tuần. Chỉ số Dow Jones giảm 0,3% xuống 17.801,20 điểm.

Cổ phiếu của 5/10 lĩnh vực chính do S&P 500 theo dõi đồng loạt giảm giá, trong đó lĩnh vực điện thoại giảm mạnh nhất với 3,2%. Cổ phiếu năng lượng phục hồi với mức tăng 0,9% sau khi giảm 5,8% trong 3 phiên trước đó.

Khoảng 7,3 tỷ cổ phiếu được giao dịch trao tay trên các sàn, cao hơn 7,3% so với khối lượng giao dịch trung bình 3 tháng. Chỉ số VIX, theo dõi biến động của giá hợp đồng quyền chọn, tăng 4,8% lên 14,89 điểm.

Trong phiên giao dịch, giới đầu tư Hoa Kỳ giao dịch khá thận trọng trước những động thái mới của chính phủ Trung Quốc và Hy Lạp.

Theo đó nhằm hạn chế rủi ro từ sự bùng nổ của thị trường chứng khoán trong thời gian gần đây, chính phủ Trung Quốc tuyên bố, những trái phiếu có xếp hạng thấp sẽ không được dùng làm tài sản thế chấp cho một số khoản nợ ngắn hạn. Động thái này ngay lập tức dấy lên làn sóng bán tháo các tài sản rủi ro từ trái phiếu chính phủ đến cổ phiếu.

Trong khi đó, Hy Lạp đang cố gắng đẩy nhanh tiến độ bầu cử Tổng thống vào tuần tới nhằm tìm người thay Tổng thống đương nhiệm Karolos Papoulias sẽ mãn nhiệm vào đầu tháng 3/2015.

Nhiều chuyên gia cho rằng, kinh tế Hy Lạp sẽ gặp khó khăn lớn nếu đảng đứng lên cầm quyền là đảng phản đối gói cứu trợ của Liên minh châu Âu.

Các tin khác