Cổ phiếu bất động sản ‘bất lực’ nhìn VN Index lao dốc

(ĐTTCO) - Áp lực bán tháo trong phiên chiều của nhóm cổ phiếu nhà băng là nguyên nhân khiến cho VN Index quay đầu giảm điểm trong phiên hôm nay (17-5).
Cổ phiếu bất động sản ‘bất lực’ nhìn VN Index lao dốc

VN Index khởi đầu phiên hôm nay với trạng thái tích cực khi bên mua tỏ ra lấn lướt hơn so với lệnh bán giá thấp của bên nắm giữ. Nhờ vậy, VN Index duy trì được trạng thái tăng điểm trong phần lớn thời gian của phiên với “đầu tàu” là nhóm CP bất động sản.

Tuy nhiên, ở nửa cuối phiên chiều, nhóm CP ngân hàng bất ngờ bị bán ra mạnh và chuyển dần sang sắc đỏ. Diễn biến tiêu cực của nhóm CP có vốn hóa lớn nhất thị trường đã tạo nên áp lực giảm ở các nhóm ngành còn lại, trong đó có nhóm CP bất động sản.

Nhóm CP bất động sản dù chịu sức ép về nguồn cung nhưng nhiều mã vẫn kết phiên trong sắc xanh. Tuy nhiên, nỗ lực kéo xanh ở nhóm CP này không thể giúp ích cho VN Index trước sức ép giảm giá của nhóm CP nhà băng và các mã trụ.

Mất đi lực đỡ cuối cùng là nhóm CP bất động sản, VN Index lao dốc mạnh và kết phiên hôm nay với 5,47 điểm giảm (tương đương 0,51) xuống 1.060,44 điểm. Toàn sàn HoSE có 246 mã giảm, 141 mã tăng và 49 mã đứng giá.

Bảng điện VN30, số mã giảm áp đảo với 23 mã so với 6 mã tăng là HDB, BCM, VCB, VHM, VIC, VJC. Phía ngược lại, các mã tác động tiêu cực lên chỉ số là VPB, VRE, VNM, TPB, TCB, STB, SSI, POW, POW, MWG, CTG, GAS, HPG.

Dù giảm điểm nhưng thanh khoản thị trường vẫn giữ ở mức cao với gần 837 triệu CP khớp lệnh, tương đương giá trị giao dịch đạt 13.273 tỷ đồng. Trên toàn thị trường, tổng giá trị giao dịch đạt gần 15.480 tỷ đồng.

Bên sàn Hà Nội, cả 2 chỉ số CK đều mất điểm do tác động từ các mã CP có vốn hóa lớn. Cụ thể, HNX Index giảm 1,76 điểm, còn UPCoM Index giảm 0.09 điểm.

Các tin khác