Cổ phiếu ngân hàng đẩy VN Index tăng ‘dựng đứng’

(ĐTTCO) - Sắc xanh của nhóm cổ phiếu ngân hàng không chỉ giúp thanh khoản được cải thiện mà còn đẩy chỉ số tăng hơn 18 điểm trong phiên 12-4.

Cổ phiếu ngân hàng đẩy VN Index tăng ‘dựng đứng’

Top 6 mã cổ phiếu góp điểm số nhiều nhất cho VN Index có đến 5 mã ngân hàng là CTG, TCB, BID, MBB và ACB. Theo thống kê, 5 mã này đóng góp vào điểm tăng cho chỉ số gần 9 điểm.

Không chỉ có 5 mã trên, VN Index còn nhận được lực đỡ từ các mã nhà băng như: VCB, VPB, BID, VIB, SSB, HDB, TPB, SHB, STB.

Ngoài vai trò chủ đạo là nhóm cổ phiếu nhà băng, phiên hôm nay, gần như không có nhóm ngành nào tác động tiêu cực lên chỉ số, từ bất động sản, chứng khoán, thép cho đến bán lẻ, dầu khí, viễn thông...

Kết phiên, VN Index tăng 18,4 điểm (tương đương 1,46%) lên 1.276,6 điểm. Toàn sàn HoSE có 317 mã tăng, 143 mã giảm và 85 mã đi ngang. Sắc xanh cũng chiếm gần trọn bảng điện VN30 với 29 mã tăng, và mã duy nhất giảm giá là MWG.

Sự trở lại của nhóm ngân hàng với thị giá cao cũng là yếu tố giúp thanh khoản sàn HoSE cải thiện mạnh với 944 triệu cổ phiếu được khớp lệnh, tương đương giá trị giao dịch đạt hơn 24.000 tỷ đồng.

Trái ngược với sự hưng phấn của nhà đầu tư nội, khối ngoại quay sang bán ròng mạnh trên sàn HoSE. Phiên hôm nay, nhà đầu tư ngoại bán ròng 730 tỷ đồng. Trong đó, khối ngoại bán ròng mạnh VHM (247 tỷ đồng). Kế đến là các mã như MSN (84 tỷ đồng), HSG (61 tỷ đồng), PDR (60 tỷ đồng), VNM (49 tỷ đồng).

Các tin khác