Công bố kết luận thanh tra nguồn cung VLXD dự án cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây

(D(TTCO) - Chiều 22-9, Thanh tra Chính phủ có thông báo kết luận thanh tra việc khai thác khoảng sản làm vật liệu xây dựng tại một số tỉnh phía Nam cung cấp cho dự án giao thông quan trọng quốc gia.
Công bố kết luận thanh tra nguồn cung VLXD dự án cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây

Cụ thể, thanh tra việc cấp phép khai thác khoáng sản làm vật liệu san lấp để cung cấp cho dự án thành phần đầu tư xây dựng đoạn Vĩnh Hảo - Phan Thiết; dự án thành phần đầu tư xây dựng đoạn Phan Thiết - Dầu Giây và dự án đầu tư xây dựng cầu Mỹ Thuận 2 và đường dẫn 2 đầu cầu của UBND các tỉnh Bình Thuận, Đồng Nai và Đồng Tháp.

Cơ quan thanh tra đã phát hiện một số dấu hiệu sai phạm tại Bộ GTVT và các địa phương trên. Thanh tra Chính phủ kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo Bộ GTVT kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân vì chậm trễ và thiếu sót trong xác định nguồn vật liệu san lấp cho các dự án.

Kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận kiểm điểm xử lý về chậm trễ trong giải quyết hồ sơ chuyển nhượng và chuyển mục đích sử dụng đất tại các mỏ đất được cấp phép khai thác theo cơ chế đặc thù của Chính phủ.

Với tỉnh Đồng Nai, cơ quan thanh tra kiến nghị làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân vi phạm trong việc cho phép thu hồi vật liệu san lấp để cung cấp cho dự án cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây.

Với tỉnh Đồng Tháp, kiến nghị làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân có khuyết điểm, vi phạm trong gia hạn giấy phép không đúng quy định và việc cấp phép khai thác cát tại địa phương. Thanh tra Chính phủ đề nghị, nếu xác định sai phạm phải chuyển cơ quan cảnh sát điều tra để xử lý.

Các tin khác