Từ khóa: #chậm trễ

Triển khai thu phí điện tử đồng bộ trên toàn quốc từ 1/8. Sau thời hạn này, nếu trạm thu phí nào chưa hoàn thành sẽ phải xả trạm, chủ đầu tư chịu hoàn toàn trách nhiệm.

9 đơn vị, cá nhân gây chậm trễ thu phí không dừng bị Bộ Giao thông vận tải kiểm điểm

(ĐTTCO)-3/8 đơn vị và 6/32 cá nhân gây chậm trễ triển khai hệ thống thu phí không dừng thời gian qua đã bị Bộ Giao thông vận tải kiểm điểm. Với những nhà đầu tư không hoàn thành nhiệm vụ vào "hạn chót" ngày 31/7 tới đây cũng sẽ phải chịu trách nhiệm hoàn toàn theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng...
Đất đai là điểm “nghẽn” làm chậm cổ phần hóa DNNN

Đất đai là điểm “nghẽn” làm chậm cổ phần hóa DNNN

(ĐTTCO) - Tại hội thảo “Giải pháp thúc đẩy quá trình cổ phần hóa doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp công lập và thoái vốn nhà nước tại doanh nghiệp” do Tạp chí Tài chính phối hợp với Cục Tài chính doanh nghiệp (thuộc Bộ Tài chính) tổ chức ngày 17-5 ở Hà Nội, nhiều ý kiến đóng góp cho rằng tiến độ cổ phần hóa (CPH), thoái vốn Nhà nước ở các doanh nghiệp không đạt kết quả đề ra theo đề án của Chính phủ ban hành đa số do bị “nghẽn” trong định giá và chuyển đổi mục đích sử dụng đất.
Chiến thắng dịch Covid-19 sẽ đến khi và chỉ khi xuất hiện ngày càng nhiều “vùng xanh” DN và các “vùng xanh” ngày một mở rộng.

Thiết lập “vùng xanh” cho doanh nghiệp

(ĐTTCO) - Theo Tổng cục Thống kê (TCTK), trong 7 tháng năm 2021 đã có tới gần 80.000 doanh nghiệp (DN) tạm ngừng kinh doanh có thời hạn, ngừng hoạt động chờ làm thủ tục giải thể và hoàn tất thủ tục giải thể. Điều này đã chứng tỏ một trong những trụ cột tăng trưởng kinh tế là các DN ngoài nhà nước đã chịu tác động sâu sắc bởi dịch Covid-19. Đã đến lúc cần phải có những giải pháp mới cứu nguy DN không thể chậm trễ.