Từ khóa: #Công ty địa ốc

'Trái phiếu ngân hàng nắm giữ đang rất rủi ro'

'Trái phiếu ngân hàng nắm giữ đang rất rủi ro'

(ĐTTCO) - Chuyên gia kinh tế Nguyễn Trí Hiếu cho biết, số trái phiếu ngân hàng nắm giữ khoảng 300.000 tỷ đồng, trong đó nhiều trái phiếu đến hạn năm nay và năm tới, trong số này 1/3 là doanh nghiệp bất động sản, nhiều doanh nghiệp không có khả năng trả nợ. “Như vậy, trái phiếu ngân hàng nắm giữ đang rất rủi ro”, ông Hiếu nói.
BĐS Việt Nam bị khủng hoảng sẽ ảnh hưởng đến nhiều ngành và nền kinh tế.

Hệ luỵ từ nền kinh tế lệ thuộc vào bất động sản

(ĐTTCO) - Bất động sản (BĐS) có đóng góp đáng kể vào tỷ trọng tăng trưởng chung của nền kinh tế, song nếu để nền kinh tế quá lệ thuộc vào BĐS, nhất là một thị trường BĐS còn méo mó, có thể khiến nền kinh tế rơi vào bẫy “con tin”.
Nền kinh tế suy kiệt do lãi suất cao

Nền kinh tế suy kiệt do lãi suất cao

LTS: Hiện nay, hoạt động kinh doanh của nhiều doanh nghiệp (DN) gặp khó khăn, trong đó có nguyên nhân rất lớn là lãi vay cao, dẫn đến chi phí vốn quá lớn, đã bào mòn “sức khỏe” DN. Điều đó dẫn tới sức đề kháng của DN Việt Nam suy yếu, nền kinh tế bị thua thiệt.
Đề xuất giãn nợ gốc và lãi vay, chỉ cấp vốn cho dự án BĐS khả thi

Đề xuất giãn nợ gốc và lãi vay, chỉ cấp vốn cho dự án BĐS khả thi

(ĐTTCO)- Dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về một số giải pháp tháo gỡ và thúc đẩy thị trường bất động sản (BĐS) phát triển lành mạnh, bền vững đã đưa ra nhiều giải pháp về nguồn vốn tín dụng như việc giãn nợ gốc, lãi vay cho các doanh nghiệp BĐS khó khăn. Đồng thời, tiếp tục cấp tín dụng với dự án BĐS có phương án vay vốn khả thi…
Ông Bùi Thành Nhơn (giữa) Chủ tịch Novaland tại Hội nghị

Novaland kiến nghị “cơ chế” để các doanh nghiệp BĐS vượt qua giai đoạn khó khăn

(ĐTTCO) - Trong khuôn khổ Hội nghị trực tuyến toàn quốc để thúc đẩy thị trường BĐS phát triển lành mạnh, bền vững do Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì sáng 17-2 trong bối cảnh thị trường BĐS tiếp tục đối mặt với nhiều khó khăn, nhất là về thanh khoản, dòng tiền, vướng mắc pháp lý, trái phiếu doanh nghiệp…. Novaland đã kiến nghị về cơ chế chính sách để các doanh nghiệp bất động sản vượt qua khó khăn.

 TPHCM còn 116 dự án nhà ở bị vướng thủ tục pháp lý

TPHCM còn 116 dự án nhà ở bị vướng thủ tục pháp lý

(ĐTTCO)- Đó là thông tin được Sở Xây dựng TPHCM cho biết tại buổi làm việc của Phó Chủ tịch UBND TPHCM Bùi Xuân Cường với lãnh đạo các sở ngành và một số doanh nghiệp đầu tư kinh doanh bất động sản vào ngày 15-2.
“Khơi thông” cho bất động sản chứ không giải cứu

“Khơi thông” cho bất động sản chứ không giải cứu

(ĐTTCO) - Trước thềm Hội nghị thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển lành mạnh, bền vững diễn ra vào sáng mai 17-2, Bộ Xây dựng đã có báo cáo nhận định “Thị trường bất động sản có vai trò, đóng góp quan trọng trong nền kinh tế và tác động ảnh hưởng đến nhiều ngành nghề, lĩnh vực. Tuy nhiên thời gian qua, đặc biệt là nửa cuối năm 2022, thị trường bất động sản gặp nhiều khó khăn…”.
Doanh nghiệp bất động sản có tài sản đảm bảo vẫn không vay được vốn

Doanh nghiệp bất động sản có tài sản đảm bảo vẫn không vay được vốn

(ĐTTCO)- Đó là một trong những khó khăn được Bộ Xây dựng phát đi ngày 13-2 trong Báo cáo về tình hình hoạt động của các doanh nghiệp đầu tư- kinh doanh bất động sản cũng như thị trường bất động sản nhằm phục vụ Hội nghị Thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển lành mạnh do Thủ tướng Chính phủ chủ trì dự kiến diễn ra vào ngày 16-2 tới.
Một góc TPHCM. Ảnh: HUY ĐỨC

Kinh tế Việt Nam 2023: Khó khăn và hy vọng

(ĐTTCO) - 2023 được dự báo là năm khó khăn đối với nền kinh tế toàn cầu nói chung và kinh tế Việt Nam nói riêng. Chính sách thắt chặt tiền tệ của các Ngân hàng Trung ương (NHTW) trên thế giới khiến nền kinh tế toàn cầu tăng trưởng chậm lại, thậm chí có thể rơi vào suy thoái trong 2023.
Thị trường bất động sản: Khó khăn 70% xuất phát từ pháp lý

Thị trường bất động sản: Khó khăn 70% xuất phát từ pháp lý

(ĐTTCO)-Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TPHCM cho rằng, vướng mắc pháp lý của thị trường bất động sản hiện nay là vướng mắc lớn nhất, chiếm 70% khó khăn của các dự án bất động sản. Để tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản cần phải có các giải pháp đồng bộ.
Ra mắt bộ giải pháp cho doanh nghiệp bất động sản

Ra mắt bộ giải pháp cho doanh nghiệp bất động sản

(ĐTTCO) - Mới đây, Tập đoàn công nghệ bất động sản PropertyGuru (NYSE: PGRU) đã công bố thương hiệu PropertyGuru For Business – bộ giải pháp dành cho doanh nghiệp với với phần mềm dữ liệu cao cấp, công cụ phân tích và thông tin chi tiết về thị trường bất động sản. 
Kiến nghị cho phép chuyển nhượng dự án BĐS khi có quyết định giao đất, cho thuê đất

Kiến nghị cho phép chuyển nhượng dự án BĐS khi có quyết định giao đất, cho thuê đất

(ĐTTCO)-Để khai thông hoạt động chuyển nhượng, sáp nhập dự án bất động sản (BĐS), nhà ở và để xử lý các dự án BĐS, nhà ở bị “đắp chiếu” do chủ đầu tư yếu kém về năng lực, Hiệp Hội BĐS TPHCM (HoREA) vừa kiến nghị gửi các bộ ngành đề nghị cho phép chuyển nhượng tài sản bảo đảm của khoản nợ xấu là dự án BĐS khi đã “có quyết định giao đất, cho thuê đất của cơ quan nhà nước có thẩm quyền".