Từ khóa: #Công ty Luật ANVI

Ảnh minh họa.

4 năm ban hành 4 nghị định về trái phiếu doanh nghiệp có bất ổn?

(ĐTTCO) - Nghị định 65/2022 (NĐ65) về việc phát hành trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) chính thức có hiệu lực từ ngày 16-9 vừa qua. Xung quanh NĐ65 này vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều. LS. TRƯƠNG THANH ĐỨC, Giám đốc Công ty Luật ANVI, thành viên Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC), đã có những bình luận khi trao đổi với ĐTTC về những quy định mới trong NĐ này. 
Luật Thuế TNCN: Công bằng thay cho “cào bằng”

Luật Thuế TNCN: Công bằng thay cho “cào bằng”

(ĐTTCO) - Đề cập đến Luật Thuế TNCN, từ trước đến nay nói cũng khá nhiều bởi tính đặc thù của nó. Đó là ảnh hưởng đến nhiều người và tương đối phức tạp, nên có nhiều ý kiến trái chiều.
Dự án AIC Xuân Đỉnh bỏ hoang 12 năm giờ là bãi trông xe tạm.

Dự án “ôm” đất vàng, bỏ hoang 12 năm vẫn không bị thu hồi?

(ĐTTCO)- 12 năm kể từ khi được UBND thành phố Hà Nội bàn giao hơn 4.000 m2 "đất vàng" tại Xuân Đỉnh (Bắc Từ Liêm - Hà Nội) đến nay chủ đầu tư vẫn chưa triển khai xây dựng, dự án cũng đã bị “tuýt còi” năm 2018 vì chậm tiến độ nhưng sau đó tiếp tục được gia hạn?

Thận trọng khi mua TPDN, nhất là những TP phát hành với lãi suất cao mà thông tin về DN lại mù mờ.

Rủi ro trái phiếu năng lượng tái tạo

(ĐTTCO) - Trả lời ĐTTC, LS. TRƯƠNG THANH ĐỨC, Giám đốc Công ty Luật ANVI, cho rằng trái phiếu (TP) nhóm năng lượng tái tạo (NLTT) có sự tăng trưởng nhanh chóng trong năm 2021 cũng đi kèm rủi ro đối với doang nghiệp (DN) lẫn nhà đầu tư (NĐT), đặc biệt là NĐT cá nhân thiếu các dữ liệu phân tích đánh giá, chỉ quan tâm đến lãi suất cao.
Lo ngại nợ xấu từ  tín dụng “biến tướng”

Lo ngại nợ xấu từ tín dụng “biến tướng”

(ĐTTCO)- Nhận xét về tỷ lệ nợ xấu trong hệ thống TCTD đã vượt ngưỡng 3%, LS. TRƯƠNG THANH ĐỨC, Giám đốc Công ty Luật ANVI, thành viên Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC), cho rằng cách tiếp cận và xử lý nợ xấu hiện nay, cùng với việc tăng trưởng tín dụng mà nới lỏng điều kiện vay, có thể dẫn đến nợ xấu phình to trong những năm tới, gây những hệ lụy cho nền kinh tế.