Từ khóa: #Công ty

Nhiều cơ hội việc làm dịp cuối năm

Nhiều cơ hội việc làm dịp cuối năm

(ĐTTCO)-Những tháng cuối năm 2022, thị trường lao động nhộn nhịp do các doanh nghiệp tại các tỉnh, thành phố phía Nam đẩy mạnh tuyển dụng nhân lực để bảo đảm kế hoạch sản xuất, kinh doanh. Đây là cơ hội rất tốt cho người lao động tìm kiếm được việc làm ưng ý, có thu nhập ổn định.
Nhiều doanh nghiệp chế biến sản phẩm gỗ đang cắt giảm lao động.

Đơn hàng giảm, doanh nghiệp TP.HCM co hẹp sản xuất

(ĐTTCO)- Đã có rất nhiều doanh nghiệp ở TP.HCM thu hẹp sản xuất, tiết giảm chi phí, nhân công do đơn hàng đang bị thu hẹp, cắt giảm. Theo nhiều doanh nghiệp, khó khăn này có thể kéo dài sang năm 2023.
Cảng Chu Lai phát triển mạnh dịch vụ xuất nhập khẩu hàng rời

Cảng Chu Lai phát triển mạnh dịch vụ xuất nhập khẩu hàng rời

(ĐTTCO)-Sau đại dịch, làn sóng dịch chuyển chuỗi cung ứng sang Việt Nam đang mở ra cơ hội phát triển các vùng sản xuất lớn trên cả nước, trong đó có miền Trung - Tây Nguyên, kéo theo nhu cầu lớn về logistics tại khu vực này. Bên cạnh hàng container, lượng hàng rời xuất nhập khẩu ngày càng gia tăng. 
Nhiều doanh nghiệp cho biết số lượng đơn hàng đang tăng sau dịch bệnh (Ảnh: Lệ Hằng)

Gói hỗ trợ lãi suất vay 2%: Ngân hàng "ngại", DN than khó

(ĐTTCO)-Để hỗ trợ DN phục hồi sản xuất, kinh doanh sau dịch bệnh, Chính phủ đã ban hành Nghị định 31/2022 về hỗ trợ lãi suất từ ngân sách Nhà nước đối với khoản vay của DN, HTX, hộ kinh doanh. Tuy nhiên, sau hơn 3 tháng ban hành, nhiều doanh nghiệp ở TP.HCM chưa tiếp cận được gói hỗ trợ này.
Hàng loạt dự án bị vướng tiền sử dụng đất

Hàng loạt dự án bị vướng tiền sử dụng đất

(ĐTTCO)- Hiệp hội Bất động sản TPHCM vừa kiến nghị các cơ quan chức năng xem xét giải quyết các vướng mắc của hàng chục dự án nhà ở thương mại, nhà ở xã hội trên địa bàn TP để các dự án này tiếp tục được triển khai, hoàn thiện nghĩa vụ với người mua nhà… Đặc biệt Tập đoàn Novaland có nhiều dự án bị “ách tắc” được kiến nghị tháo gỡ.

Công nhân làm việc tại Công ty Vexos (100% vốn nước ngoài) trong Khu chế xuất Tân Thuận (quận 7, TP.HCM) - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Đã đến lúc chọn lọc đầu tư FDI

(ĐTTCO)-Hiện Chính phủ đang giao Bộ Kế hoạch và đầu tư xây dựng bộ tiêu chí chọn lọc đầu tư FDI trong bối cảnh có tới hơn 14.100 doanh nghiệp FDI đang đầu tư kinh doanh thua lỗ và một số vấn đề khác.
Doanh nghiệp mong muốn được tự chủ tổ chức phương án sản xuất phù hợp

Doanh nghiệp cần tự quyết phương án sản xuất

(ĐTTCO)-Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM vừa có quyết định về ban hành Bộ tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thương mại trên địa bàn TP. Thế nhưng, nhiều doanh nghiệp cho rằng không thể đáp ứng.
BĐS đối mặt nhiều khó khăn.

Sàn bất động sản “gồng mình” với dịch Covid-19

(ĐTTCO)-Hoạt động đầu tư- kinh doanh bất động sản của các doanh nghiệp từ đầu năm đến nay gặp không ít khó khăn. Sự khó khăn ấy nhân lên gấp nhiều lần khi tình hình dịch bệnh lan rộng tại nhiều tỉnh thành, đặc biệt là việc giãn cách xã hội tại TPHCM, khiến hoạt động đầu tư kinh doanh càng trở nên khó khăn hơn.
Một loạt nhà máy mới đi vào hoạt động và sắp hoạt động tại KCN Hiệp Phước, huyện Nhà Bè. Ảnh: CAO THĂNG

Cải thiện môi trường đầu tư: Xóa rào cản, tạo bình đẳng

(ĐTTCO)-10,13 tỷ USD là tổng số vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam trong 3 tháng đầu năm 2021. Theo nhìn nhận của nhiều doanh nghiệp ngoại, Việt Nam vẫn là quốc gia có môi trường đầu tư an toàn, hấp dẫn nhất khu vực châu Á trong những năm tới. Trong khi đó, nhiều DN nội lại than phiền “dưới thảm đỏ vẫn còn rất nhiều đinh”.