Từ khóa: #Cục Thuế Tp.HCM

TP.HCM: Xem xét, tháo gỡ vướng mắc 64 dự án bất động sản

TP.HCM: Xem xét, tháo gỡ vướng mắc 64 dự án bất động sản

(ĐTTCO)- Văn phòng UBND THCM  cho biết đã tiếp nhận công văn ngày 17-5 của Sở Xây dựng, về tổng hợp, đề xuất đối với việc 57 doanh nghiệp đề nghị xem xét tháo gỡ vướng mắc tại 64 dự án BĐS nhà ở thương mại, dự án nhà ở xã hội theo kiến nghị của Hiệp hội Bất động sản TP.

Vụ “chây ì” tiền trúng đấu giá đất Thủ Thiêm:  Sẽ phong tỏa hóa đơn trong vòng 1 năm

Vụ “chây ì” tiền trúng đấu giá đất Thủ Thiêm: Sẽ phong tỏa hóa đơn trong vòng 1 năm

(ĐTTCO)- Liên quan đến thông tin Cơ quan chức năng tiến hành “cưỡng chế” tài khoản ngân hàng của hai doanh nghiệp trúng đấu giá đất tại khu đô thị mới Thủ Thiêm nhưng đưa ra nhiều lý do khó khăn không nộp, tuy nhiên đến nay chưa thu được đồng nào do tài khoản doanh nghiệp không có tiền.  

Gần hết 90 ngày nhưng hai doanh nghiệp trúng giá đất Thủ Thiêm vẫn chưa nộp tiền

Gần hết 90 ngày nhưng hai doanh nghiệp trúng giá đất Thủ Thiêm vẫn chưa nộp tiền

(ĐTTCO)- Liên quan đến việc nộp tiền trúng đấu giá đất tại khu đô thị mới Thủ Thiêm (TP Thủ Đức) của hai doanh nghiệp trúng giá vừa qua, ngày 5-4, nguồn tin từ Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản nhà nước TPHCM cho biết, ngày mai (6-4) là thời hạn cuối của 90 ngày theo quy định doanh nghiệp phải nộp tiền nhưng đến thời điểm hiện nay cả hai doanh nghiệp này vẫn chưa nộp tiền theo quy định.

Hiện tượng cá nhân bán vàng cho doanh nghiệp không có hóa đơn

Giao dịch vàng bạc đá quý vào 'tầm ngắm' cơ quan thuế

(ĐTTCO)-Tổng cục Thuế vừa có chỉ đạo cơ quan thuế các địa phương quản lý thuế đối với hoạt động mua bán vàng bạc, đá quý trước hiện tượng cá nhân giao dịch vàng bạc, đá quý hàng chục, trăm tỉ đồng nhưng không có hóa đơn.
Doanh nghiệp rối vì cơ quan thuế chưa có hướng xử lý hóa đơn còn tồn Ảnh: Q.ĐỊNH

Doanh nghiệp rối bời vì hóa đơn

(ĐTTCO)-1-11 - ngày đầu tiên áp dụng hóa đơn điện tử (HĐĐT) mới ở 6 tỉnh, TP là Hà Nội, TP.HCM, Quảng Ninh, Hải Phòng, Phú Thọ và Bình Định, nhiều doanh nghiệp rối bời vì đang tồn lượng hóa đơn lớn.
Truy thu thuế của Asanzo và Nhà hàng Món Huế

Truy thu thuế của Asanzo và Nhà hàng Món Huế

(ĐTTCO)-Theo Cục Thuế TP.HCM, Asanzo đã thực hiện hàng loạt vi phạm trong việc khai thuế và khấu trừ thuế VAT, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân không đúng quy định của pháp luật.