Từ khóa: #cung cầu

Phát triển thị trường lao động

Phát triển thị trường lao động

(ĐTTCO)- Năm 2023 dự báo tình hình thế giới và trong nước vẫn tiếp tục có những khó khăn, thách thức nhất định ảnh hưởng rất lớn đến thị trường lao động.
Ảnh minh họa.

Ổn định thị trường bất động sản năm 2023

(ĐTTCO)- Gần đây, Thủ tướng Phạm Minh Chính liên tiếp ban hành 4 công điện chỉ đạo xử lý các vấn đề "nóng" của nền kinh tế là tín dụng, trái phiếu, lao động và bất động sản. Đây là những chỉ đạo rất quyết liệt, kịp thời trong bối cảnh những khó khăn phát sinh cần khẩn trương khơi thông, thúc đẩy tăng trưởng.
Người dân mua sắm tại một siêu thị. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Ngành bán lẻ khởi sắc

(ĐTTCO) - Hơn 671.000 tỷ đồng, tăng 136,5% so với năm 2021, là doanh thu bán lẻ hàng hóa TPHCM đạt được trong năm 2022. Đây là con số ấn tượng, ghi nhận sự nỗ lực vượt bậc của doanh nghiệp (DN) thành phố thích ứng linh hoạt với dịch bệnh, phục hồi phát triển sản xuất.
Tăng giá điện, viện phí, học phí phải vào thời điểm phù hợp ​

Tăng giá điện, viện phí, học phí phải vào thời điểm phù hợp ​

(ĐTTCO) - Đối với những mặt hàng nhà nước quản lý, các dịch vụ công đang triển khai lộ trình thị trường (như dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh, dịch vụ giáo dục, điện), các bộ ngành, địa phương chủ động trong việc tính toán, chuẩn bị các phương án giá để triển khai điều chỉnh vào thời điểm phù hợp với quy định và bối cảnh chung.
VISSAN luôn dự trữ nguồn thịt đông lạnh với số lượng nhiều để chế biến thực phẩm Tết

TP.HCM chuẩn bị sớm hàng hóa Tết

(ĐTTCO)- Ngay từ tháng 6/2022, nhiều doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh ngành hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu ở TP.HCM đã chuẩn bị nguyên liệu sản xuất cho tết Quý Mão năm 2023.