Từ khóa: #Cường quốc

Mỹ và Trung Quốc đang trong 'đường va chạm nguy hiểm'

Mỹ và Trung Quốc đang trong 'đường va chạm nguy hiểm'

(ĐTTCO) - Nhà kinh tế nổi tiếng của Mỹ Jeffrey Sachs cho biết hôm 13-2 rằng Mỹ và Trung Quốc đang ở trong một “đường va chạm rất nguy hiểm” có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng cho phần còn lại của thế giới.
Xuất khẩu công nghệ cao của Việt Nam đã tăng hơn 30 lần kể từ năm 2008 (Ảnh: Bloomberg)

Guồng máy xuất khẩu của Việt Nam đang tăng tốc

(ĐTTCO)-Theo bài viết trên tờ Wall street journal, Việt Nam đã chiếm một số thị phần xuất khẩu công nghệ của Trung Quốc, nhưng cường quốc xuất khẩu mới nổi vẫn còn nhiều việc phải làm.
Ảnh minh họa.

Liệu võ đài Mỹ với Trung Quốc ở Đông Nam Á có gặt hái được phần thưởng vào năm 2022?

(ĐTTCO) – Vào năm 2021, Mỹ đã tái thiết lập quan hệ ngoại giao với ASEAN, thể chế hóa quốc phòng và hợp tác chiến lược với các cường quốc Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, đồng thời chống lại hiệu quả “ngoại giao vắc xin” của Trung Quốc ở châu Á. Nhưng chính quyền Biden có thể sẽ khiến các đồng minh trong khu vực thất vọng nếu họ không tuân thủ chính sách ngoại giao hiếu động của mình vào năm tới.
Bên trong một nhà máy điện hạt nhân ở miền Nam Iran. Ảnh: AFP/TTXVN

IAEA đánh giá hoạt động thanh sát hạt nhân ở Iran

(ĐTTCO) - Ngày 7/9, Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) cho biết nhiệm vụ thanh sát hạt nhân của cơ quan này tại Iran đã bị 'suy yếu nghiêm trọng' sau khi Tehran đình chỉ một số hoạt động thanh sát của IAEA đối với các hoạt động hạt nhân ở nước này.

Mỹ và Nga muốn có hiệp ước về hạt nhân mới

Mỹ và Nga muốn có hiệp ước về hạt nhân mới

(ĐTTCO) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 3-12 cho biết, Mỹ và Nga muốn đạt được hiệp ước mới về vũ khí hạt nhân. Phát biểu tại London nhân dự Hội nghị thượng đỉnh NATO, ông Trump cho biết, cả Moscow và Washington đều mong muốn có một hiệp ước mới thay thế Hiệp ước Lực lượng hạt nhân tầm trung (INF).