Từ khóa: #Đa dạng hoá

Hoạt động xuất khẩu đang có dấu hiệu tăng trưởng chậm lại (Ảnh minh họa: KT)

Xuất khẩu và tiêu dùng: 2 động lực tăng trưởng của nền kinh tế

(ĐTTCO) - Năm 2023, tình hình thế giới và trong nước được dự báo tiếp tục có nhiều khó khăn, thách thức, tác động nhiều chiều tới hoạt động sản xuất công nghiệp và thương mại. Mới đây, Bộ Công Thương đã xây dựng 9 nhóm giải pháp nhằm thúc đẩy sản xuất, tiêu dùng trong nước và mở rộng thị trường xuất khẩu, góp phần ổn định vĩ mô, kiểm soát lạm phát.
Người dân đi mua sắm ở siêu thị Lotte Mart Cần Thơ. (Ảnh: TTXVN)

Ngành bán lẻ: Đón sóng hồi phục sau đại dịch

(ĐTTCO)-Năm 2023, nhiều tín hiệu cho thấy nhà bán lẻ sẽ mở cửa trở lại, tìm kiếm mặt bằng mới để mở rộng hệ thống cũng như thị trường. Đặc biệt sẽ có sự đầu tư mới của các nhà bán lẻ nước ngoài vào Việt Nam.
Chuyển hướng sang kinh tế xanh và tăng trưởng xanh là lựa chọn tất yếu.

Kinh tế năm 2023 chú trọng hướng tới mục tiêu phát triển xanh

(ĐTTCO)- Một trong những xu hướng mới được nhiều nước hiện nay đang chú trọng đó là, tiêu dùng quan tâm nhiều đến môi trường, trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp. Yêu cầu đặt ra trong bối cảnh hiện nay đối với cộng đồng doanh nghiệp Việt là cần chú trọng tới mục tiêu phát triển xanh.
(Ảnh minh họa - KT)

Thách thức xuất khẩu năm 2023 đâu là giải pháp

(ĐTTCO)- Mặc dù xuất khẩu hàng hoá tiếp tục ghi nhận tăng trưởng 2 con số (với tổng kim ngạch đạt 371,85 tỷ USD trong năm 2022, tăng 10,6% so với năm trước). Song xuất khẩu 2023 đang đứng trước rất nhiều khó khăn, thách thức ở cả nội tại - bên trong của nền kinh tế và những tác động từ bên ngoài.
Cảnh báo tình trạng bán phá giá làm mất ưu đãi tại những thị trường FTA

Cảnh báo tình trạng bán phá giá làm mất ưu đãi tại những thị trường FTA

(ĐTTCO)-Các Hiệp định thương mại tự do (FTA) thế hệ mới đã tạo ra cơ hội lớn để doanh nghiệp trong nước tiếp cận và đa dạng hoá thị trường xuất khẩu. Tuy vậy, với hiểu biết còn hạn chế về các FTA, e ngại về các rào cản của những thị trường lớn hoặc cạnh tranh bằng hạ giá khiến mất đi những ưu đãi nhờ FTA.
Doanh nghiệp bất động sản "khát" vốn

Doanh nghiệp bất động sản "khát" vốn

(ĐTTCO)- Năm 2022 được coi là một năm khó khăn đối bất động sản khi ngân hàng hạn chế cấp tín dụng đối với lĩnh vực này, thị trường trái phiếu bị thắt chặt, gây ra thanh khoản chậm. Trước bối cảnh này, nhiều chuyên gia khuyến nghị, doanh nghiệp bất động sản cần đa dạng hoá nguồn vốn để thích ứng và phát triển.
ĐHCĐ Tập đoàn Thắng Lợi 2022: Đặt mục tiêu doanh thu tăng 354%

ĐHCĐ Tập đoàn Thắng Lợi 2022: Đặt mục tiêu doanh thu tăng 354%

(ĐTTCO) - Ngày 27-5-2022, tại Thắng Lợi Building (51 Kinh Dương Vương, P12, Q6, TPHCM), Công ty Cổ phần Tập đoàn BĐS Thắng Lợi (Tập đoàn Thắng Lợi) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên 2021 nhằm báo cáo, tổng kết hoạt động kinh doanh năm 2021 và chia sẻ định hướng phát triển trong năm 2022.
Các sản phẩm XK của Việt Nam đang dần đa dạng và phong phú hơn về chủng loại, mẫu mã.

Xuất nhập khẩu 2021 nhiều điểm sáng từ tận dụng FTA

(ĐTTCO)- Những thành quả về thương mại năm 2021 là nỗ lực chung của cộng đồng doanh nghiệp, đồng thời là minh chứng rõ nét nhất về hiệu quả của việc Viêt Nam tham gia và thực thi các Hiệp định thương mại tự do (FTA).
Vissan đặt mục tiêu doanh thu 5.580 tỷ đồng năm 2020

Vissan đặt mục tiêu doanh thu 5.580 tỷ đồng năm 2020

(ĐTTCO) – Tại đại hội cổ đông thường niên năm 2020, CTCP Việt Nam kỹ nghệ súc sản (Vissan) đặt kế hoạch tổng doanh thu năm 2020 dự kiến đạt 5.580 tỷ đồng, tăng 12% so với 2019, lợi nhuận trước thuế dự kiến đạt 180 tỷ đồng.