Đại biểu Quốc hội thể hiện tính trách nhiệm và tình cảm lớn đối với TPHCM

(ĐTTCO) - Bộ trưởng Bộ KH-ĐT Nguyễn Chí Dũng ghi nhận, các đại biểu Quốc hội đã thể hiện tính trách nhiệm cao, tình cảm lớn đối với TPHCM.
Bộ trưởng Bộ KH-ĐT Nguyễn Chí Dũng phát biểu cuối phiên thảo luận về cơ chế, chính sách đặc thù cho TPHCM
Bộ trưởng Bộ KH-ĐT Nguyễn Chí Dũng phát biểu cuối phiên thảo luận về cơ chế, chính sách đặc thù cho TPHCM

Phát biểu cuối phiên thảo luận, Bộ trưởng Bộ KH-ĐT Nguyễn Chí Dũng ghi nhận, các đại biểu (ĐB) đã thể hiện tính trách nhiệm cao, tình cảm lớn đối với TPHCM. Trong quá trình xây dựng nghị quyết, Bộ KH-ĐT đã có sự phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành và TPHCM, đảm bảo nghị quyết không trái với Hiến pháp, bám sát các nghị quyết của Đảng và thuộc phạm vi thẩm quyền của Quốc hội, được thuyết minh rõ ràng, có trọng tâm trọng điểm.

“Để tổ chức thực hiện, TPHCM đã xây dựng chương trình khá chi tiết. Chính phủ cam kết luôn đồng hành, hỗ trợ thành phố, tăng cường giám sát, kiểm tra khâu tổ chức thực hiện để nghị quyết, sau khi được Quốc hội thông qua, nhanh chóng đi vào cuộc sống, phát huy hiệu quả cao nhất”, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng khẳng định.

Đáng lưu ý, Bộ trưởng Bộ KH-ĐT đã tiếp thu ngay nhiều nội dung vừa được các ĐB góp ý và cho biết sẽ nghiên cứu, báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội để hoàn thiện dự thảo nghị quyết. Đồng thời, trong quá trình thực hiện mà thấy có những giải pháp mới hơn, mạnh hơn thì cũng sẽ báo cáo với Quốc hội.

Trước đó, ĐB Trần Khánh Thu (Thái Bình) đề nghị bỏ quy định về quy mô tối thiểu của dự án y tế được thực hiện đầu tư PPP là 100 tỷ đồng. Ý kiến của ĐB Hà Sỹ Đồng (Quảng Trị) và một số ĐB khác về việc cho phép TPHCM phát hành trái phiếu quốc tế hoặc vay với số lượng lớn để đầu tư “cho ra tấm ra món”.

Về việc kéo dài thời hạn thực hiện thí điểm, theo Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng, đó cũng là những gợi ý mà Bộ KH-ĐT sẽ nghiên cứu.

Các tin, bài viết khác