Từ khóa: #đầu tư trực tiếp nước ngoài

Ảnh minh họa

Ngân hàng Trung Quốc đau đầu vì... tiền gửi quá nhiều

 (ĐTTCO) - Các nhà phân tích cho biết, sự bùng nổ xuất khẩu hậu Covid-19 của Trung Quốc đã tạo ra những cơn đau đầu lớn cho các ngân hàng thương mại về việc làm thế nào để tái sử dụng hiệu quả dòng ngoại tệ khổng lồ từ hoạt động bán hàng ra nước ngoài, và làm thế nào để tạo ra lợi nhuận đầu tư.
Giá thép tăng gây thiệt hại kinh tế nghiêm trọng cho nhà thầu (Ảnh minh họa: TTXVN)

Lo đầu tư công “vỡ trận” vì giá vật liệu xây dựng tăng phi mã

(ĐTTCO)-Đà tăng giá đột biến của thép và nhiều mặt hàng vật liệu xây dựng khác… làm nhiều dự án "đội” chi phí thêm hàng trăm tỷ đồng… Nhiều nhà thầu buộc phải lựa chọn giải pháp ngưng thi công. Điều này khiến hàng loạt dự án đầu tư công đứng trước nguy cơ chậm tiến độ.
Làm gì để hàng triệu tỷ đồng vốn đầu tư công phát huy hiệu quả?

Làm gì để hàng triệu tỷ đồng vốn đầu tư công phát huy hiệu quả?

(ĐTTCO)-Từng bộ, ngành, địa phương tập trung rà soát kỹ, giảm mạnh số dự án chưa thực sự cấp bách, cần thiết. Tập trung vốn đầu tư, làm dự án nào dứt điểm dự án đó, sớm đưa dự án vào sử dụng. Tránh tình trạng đầu tư cùng lúc rất nhiều dự án nhưng dự án nào cũng dở dang, làm phân tán nguồn lực, không phát huy được hiệu quả của vốn đầu tư.

Hoàn thiện khung khổ pháp lý cho thị trường vốn

Hoàn thiện khung khổ pháp lý cho thị trường vốn

(ĐTTCO) Ngày 30-3, tại Hà Nội, Tạp chí Kinh tế và Dự báo (Bộ KH-ĐT) tổ chức diễn đàn “Phát triển thị trường vốn - Cơ hội trong kỷ nguyên mới”. Diễn đàn nhằm tạo nên sự kết nối, chia sẻ tầm nhìn và nhận diện bức tranh thị trường vốn trong giai đoạn sắp tới.
Tái cơ cấu nền kinh tế: Thách thức và cơ hội

Tái cơ cấu nền kinh tế: Thách thức và cơ hội

(ĐTTCO)- Đến nay, quá trình cơ cấu lại nền kinh tế Việt Nam đã đạt những kết quả tích cực, song trước đại dịch COVID-19 và những diễn biến khó lường của tình hình thế giới, vẫn còn rất nhiều việc phải làm, trong đó có việc đẩy mạnh tái cơ cấu nền kinh tế.
Chủ động tìm kiếm nhà đầu tư

Chủ động tìm kiếm nhà đầu tư

(ĐTTCO)-Theo ước tính của Bộ KH-ĐT, do tác động tiêu cực từ dịch Covid-19, vốn đầu tư nước ngoài (ĐTNN) vào Việt Nam năm 2020 giảm khoảng 25% so với năm 2019. Tuy vậy, đây là kết quả khả quan nếu so với mức sụt giảm ước khoảng trên 30% của toàn cầu. GS-TSKH Nguyễn Mại, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp ĐTNN, đã có cuộc trao đổi về bức tranh tổng thể ĐTNN năm 2020 và dự báo triển vọng năm tới.
Khơi thông nguồn vốn đầu tư cho điện

Khơi thông nguồn vốn đầu tư cho điện

(ĐTTCO) - Theo Nghị quyết 55 của Bộ Chính trị về định hướng chiến lược phát triển năng lượng quốc gia của Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, tổng công suất của các nguồn điện đến năm 2030 đạt khoảng 125-130GW, sản lượng điện khoảng 550-600 tỷ kWh. 
Thu hút hiệu quả vốn FDI trong đại dịch COVID-19

Thu hút hiệu quả vốn FDI trong đại dịch COVID-19

(ĐTTCO)-Khủng hoảng kinh tế do đại dịch COVID-19 gây ra là cơ hội để kiểm tra lại phương pháp thu hút và duy trì hiệu quả các dự án FDI, đồng thời tạo liên kết kinh tế giữa khu vực FDI và khu vực kinh tế trong nước.