Từ khóa: #DCM

 Cổ phiếu chứng khoán đua nhau tăng trần

Cổ phiếu chứng khoán đua nhau tăng trần

(ĐTTCO)-Phiên giao dịch hôm nay 4/4, nhiều cổ phiếu tăng kịch trần nhưng VN-Index vẫn chưa thể vượt mốc đỉnh lịch sử lập được trong phiên giao dịch ngày 6/1 vừa qua, ở mốc 1.328,57 điểm.
Đánh sóng ngành theo xu hướng dòng tiền

Đánh sóng ngành theo xu hướng dòng tiền

(ĐTTCO) - Bất ổn địa chính trị thế giới đang khiến thị trường chứng khoán (TTCK) trở nên khó dự đoán khi liên tục có những phiên tăng giảm thất thường. Tuy nhiên, đây lại là cơ hội cho những nhà đầu tư (NĐT) đánh sóng ngành theo xu hướng của dòng tiền.  

Biểu đồ tổng hợp mức tăng trưởng giá từ giữa tháng 5-2021 của các CP thuộc các nhóm ngành đang “hot” hiện tại. Một tương quan thú vị là các con sóng nhóm ngành nổi lên khi “sóng ngân hàng” thoái trào.

Các hội - nhóm "tạo sóng và đẩy sóng" cổ phiếu ngành

(ĐTTCO)-Chưa khi nào nhà đầu tư (NĐT) trên thị trường chứng khoán (TTCK) truyền tai nhau về các “sóng cổ phiếu (CP) nhóm ngành” nhiều như lúc này. Tuy dòng tiền trên thị trường liên tiếp lập kỷ lục nhưng CP lại không tăng đồng loạt, trong khi các hội nhóm, “chat room” liên tục lan truyền hết con sóng nhóm CP này tới nhóm CP khác bất kể khi nào có thông tin mới xuất hiện.
Tỷ trọng dòng vốn giao dịch tại VN30 đã suy giảm mạnh kể từ đầu tháng 2 đến nay trong khi dòng vốn vào nhóm vốn hóa nhỏ lại gia tăng. Đây là thời đểm trùng với hiện tượng nghẽn lệnh liên tục cũng như kế hoạch nâng lô giao dịch tối thiểu lên 1.000 CP.

Thị trường bị “méo mó”, làn sóng đầu cơ cp nhỏ

(ĐTTCO)-Giữa cơn ức chế với hệ thống giao dịch nghẽn, dòng vốn ngoại chảy ngược khỏi thị trường dữ dội, nhà đầu tư (NĐT) lại tìm thấy niềm vui trong làn sóng đầu cơ các cổ phiếu (CP) nhỏ. Hiện tượng đầu cơ luôn tồn tại, nhưng lan tràn đến mức “thượng vàng hạ cám” cùng tăng là điều hiếm thấy.
TTCK có thể sẽ biến động, rung lắc mạnh

TTCK có thể sẽ biến động, rung lắc mạnh

 (ĐTTCO) - Theo các chuyên gia, VN-Index dự báo sẽ tiếp tục chịu áp lực điều chỉnh trong nửa đầu phiên giao dịch hôm nay (5/3) và có thể sẽ có diễn biến hồi phục trở lại về cuối phiên. Chỉ số có thể lùi về kiểm định vùng hỗ trợ 1.150-1.155 điểm.
Illustrative photo.

Tax deduction not wholly beneficial for fertilizer industry

(Saigon Investment) - The Ministry of Finance has submitted a draft amendment to the Government on relaxation of tax for the fertilizer industry, which will eventually help domestic enterprises to increase competitiveness with imported fertilizers. However, this new tax amendment may not be beneficial to all fertilizer businesses in Vietnam.
Ngành phân bón có hưởng lợi nhờ thuế?

Ngành phân bón có hưởng lợi nhờ thuế?

(ĐTTCO) - Việc Bộ Tài chính trình Chính phủ dự thảo sửa đổi thuế liên quan đến mặt hàng phân bón sẽ giúp doanh nghiệp (DN) nội tăng cường sức cạnh tranh với phân bón nhập khẩu, từ đó tạo sự phát triển bền vững cho ngành. Tuy nhiên, không phải tất cả DN đều hưởng lợi.
Phân bón Cà Mau sản xuất vượt kế hoạch

Phân bón Cà Mau sản xuất vượt kế hoạch

(ĐTTCO) – Ngày 11-11, CTCP Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, HOSE: DCM) đã cán mốc sản lượng sản xuất 800.190 tấn urea quy đổi, về đích sớm 51 ngày so với kế hoạch. Thành tích này tiếp nối chuỗi 8 năm liên tục Nhà máy Đạm Cà Mau hoàn thành kế hoạch sản xuất trước thời hạn.