Từ khóa: #Di cư

Người dân xếp hàng chờ vào đại sứ quán Hoa Kỳ ở Havana, Cuba, ngày 4/1/2023. REUTERS/Alexandre Meneghini

Cuba nới lỏng các chính sách di cư

(ĐTTCO ) – Cuba hôm thứ Ba 16/5 công bố các biện pháp giảm bớt các hạn chế đối với công dân sống ở nước ngoài khi quốc gia tiếp tục vật lộn với làn sóng di cư chưa từng có của người di cư đến Hoa Kỳ.
Lao động di cư trong nội khối ASEAN có xu hướng tăng

Lao động di cư trong nội khối ASEAN có xu hướng tăng

(ĐTTCO)- Lao động di cư là một trong những đặc thù của thị trường lao động khu vực Đông Nam Á. Di cư trong nội khối hiện đang có xu hướng ngày càng tăng, chiếm tới một phần ba trong tổng số lao động di cư quốc tế của khu vực vào năm 2022.
Ảnh minh họa.

Đại sứ quán Anh: Người lái xuồng đưa người di cư trái phép vào Anh sẽ bị tù chung thân

(ĐTTCO) – Thông tin từ Đại sứ quán Anh ở Hà Nội cho biết bất kỳ cá nhân nào bị bắt khi đang lái xuồng nhỏ chở người di cư trái phép qua eo biển Măngsơ có thể sẽ chịu án tù chung thân từ 28/6, như một phần của cuộc cải tổ hệ thống tiếp nhận người tị nạn lớn nhất trong nhiều thập kỷ.
Công - tư hiệp lực tạo lập nhà ở cho người lao động

Công - tư hiệp lực tạo lập nhà ở cho người lao động

(ĐTTCO) - TPHCM có khoảng 280.000 doanh nghiệp và 460.000 cơ sở sản xuất, kinh doanh cá thể đang hoạt động, sử dụng hơn 4,7 triệu lao động (gồm 2,4 triệu lao động ở khu vực chính thức và hơn 2,3 triệu lao động tự do ở khu vực phi chính thức). 
Quân đội Ba Lan ngăn chặn người nhập cư tại biên giới với Belarus vào tháng 9-2021.

Di cư - Vũ khí khó chống đỡ

(ĐTTCO) - Trong lịch sử, các làn sóng di cư ồ ạt nhiều lần được chính phủ các nước sử dụng như thứ vũ khí lợi hại để tấn công các quốc gia thù địch. Ngày nay, vũ khí này vẫn tiếp tục được sử dụng, đặc biệt đối với các nước phương Tây.
Một quan chức đeo khẩu trang tại hội nghị truyền hình đặc biệt với lãnh đạo ASEAN về COVID-19, tại Hà Nội ngày 14/4/2020 (Ảnh : Manan Vatsyayana / Reuters)

ASEAN chia rẽ trong cách ứng phó Covid-19

(ĐTTCO) - Các quốc gia Đông Nam Á đã hành động mà không tham khảo ý kiến của các nước láng giềng hoặc ASEAN, dẫn đến các chính sách khác nhau. 
Những người di cư đi qua một lỗ hổng ở hàng rào biên giới của Hoa Kỳ, đi từ Mexico đến Yuma, Ariz., Để xin tị nạn. (Eugene Garcia / AP)

Tòa án tối cao Mỹ buộc chính quyền Biden phải khởi động lại chương trình của ông Trump

(ĐTTCO) - Tòa án Tối cao hôm thứ Ba 24/8 cho biết chính quyền Biden phải tuân thủ phán quyết của tòa án cấp thấp hơn để khôi phục chính sách của cựu Tổng thống Donald Trump, vốn yêu cầu nhiều người xin tị nạn phải đợi bên ngoài Hoa Kỳ trước khi các trường hợp của họ được quyết định.
Hơn 1.000 con chim “lạ” tại cánh đồng Quảng Ngãi

Hơn 1.000 con chim “lạ” tại cánh đồng Quảng Ngãi

(ĐTTCO) - Đàn chim “lạ” nghi giống cò nhạn hay cò ốc từng xuất hiện tại nhiều cánh đồng phía Bắc miền Trung đã di cư đến một số cánh đồng của huyện Mộ Đức (tỉnh Quảng Ngãi) trong những ngày qua.

Bốn nước EU tháo gỡ bế tắc trong di cư

Bốn nước EU tháo gỡ bế tắc trong di cư

(ĐTTCO) - Theo EU Observer, 4 nước Liên minh châu Âu (EU) gồm Pháp, Đức, Italy và Tây Ban Nha đưa ra một sáng kiến chung nhằm tháo gỡ bế tắc trong chính sách về di cư tị nạn của khối. 
Hàng chục người di cư mất tích ở Địa Trung Hải

Hàng chục người di cư mất tích ở Địa Trung Hải

(ĐTTCO) - Theo Middle East Eye, Cơ quan bảo vệ biên giới và bờ biển của châu Âu (Frontex) cho biết đang tìm một chiếc xuồng cao su được cho là chở 85 người di cư mất tích ở Địa Trung Hải, khi đang trên đường từ Libya tới Italy. 
Nguy cơ tại biên giới

Nguy cơ tại biên giới

(ĐTTCO) - Không phải ngẫu nhiên mà Tổ chức Di cư quốc tế, Cao ủy LHQ về người tị nạn (UNHCR), Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Văn phòng Nhân quyền LHQ ngày 31-3 đã ra tuyên bố chung nhấn mạnh các quyền và sức khỏe của người tị nạn, người di cư và người không quốc tịch cần phải được bảo vệ trước đại dịch Covid-19, vì họ có nguy cơ cao nhiễm virus SARS-CoV-2. 
Thượng đỉnh “sống còn” của EU

Thượng đỉnh “sống còn” của EU

(ĐTTCO) - Ngày 17-3, cuộc họp thượng đỉnh 3 bên giữa Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan, Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron bàn về cuộc khủng hoảng di cư được tổ chức theo hình thức trực tuyến do lo ngại dịch Covid-19. 
Ám ảnh di cư

Ám ảnh di cư

(ĐTTCO) - Nguy cơ về một thảm họa di cư mới đang xuất hiện trong bối cảnh xung đột, bạo lực leo thang ở Syria. 
Ông Lê Quân, Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội

Giữa Việt Nam và Anh không có thỏa thuận tiếp nhận lao động ​

(ĐTTCO)-Liên quan đến vụ việc 39 người tử vong trong thùng xe container ở Anh, trao đổi bên hành lang Quốc hội sáng 1-11, ông Lê Quân, Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội nhận định, đây là một vụ mua bán người, hoạt động tội phạm gây ra hậu quả thảm khốc.