Từ khóa: #đồ gỗ

Dệt may, da giày và đồ gỗ là những mặt hàng chủ lực của Việt Nam nhưng đang gặp nhiều khó khăn.

Gắng sức tìm 'đầu ra' cho mặt hàng chủ lực

(ĐTTCO) - 3 ngành dệt may, da giày và đồ gỗ là những mặt hàng chủ lực của Việt Nam, có mức tăng trưởng xuất khẩu rất cao và ổn định. Tuy nhiên, trong giai đoạn vừa qua, tình hình kinh tế thế giới có nhiều biến động đã làm nhu cầu suy giảm.
Xuất khẩu cá tra có thể phục hồi dần từ quý II khi bối cảnh lạm phát, kinh tế suy giảm ở nhiều thị trường và có thêm cơ hội lớn sau khi Trung Quốc mở cửa trở lại hoàn toàn sau Covid-19.

Kim ngạch xuất khẩu quý II sẽ quyết định mục tiêu cả năm 2023

(ĐTTCO) - Khép lại quý I, kim ngạch xuất khẩu cả nước giảm 11,9% so với cùng kỳ năm trước, trong đó nhiều ngành hàng xuất khẩu chủ lực như thủy sản, dệt may, da giày, đồ gỗ… giảm mạnh. Tuy nhiên, không ít ngành hàng và doanh nghiệp (DN) đang đặt niềm tin quý II tình hình sẽ phần nào khởi sắc hơn.
Doanh nghiệp xuất khẩu xoay trở trong khó khăn

Doanh nghiệp xuất khẩu xoay trở trong khó khăn

(ĐTTCO) - Thiếu đơn hàng đang ám ảnh nhiều doanh nghiệp (DN) xuất khẩu, nhất là với các nhóm ngành như dệt may, da giày, đồ gỗ… Tình hình này được dự báo kéo dài ít nhất trong quý I-2023. Các DN đang phải nỗ lực xoay trở trong muôn vàn khó khăn. 

Ảnh minh họa: LONG THANH

Thị trường Mỹ rộng cửa hàng Việt

(ĐTTCO) - Hiện Mỹ đang là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam. Trong tương lai gần thị trường này vẫn rất tiềm năng với nhiều nhóm ngành chủ lực, nhờ quy mô dân số lớn và sức tiêu dùng cao. 
Xuất khẩu gỗ  sóng chưa yên, biển chưa lặng

Xuất khẩu gỗ sóng chưa yên, biển chưa lặng

(ĐTTCO) - Xuất khẩu (XK) gỗ và sản phẩm gỗ là một trong số các mặt hàng XK “qua mặt” Covid khi tăng trưởng 10 tháng 2021 đạt 11,89 tỷ USD, tăng 21,4%, so với cùng kỳ 2020, trong khi XK chung chỉ tăng 16,4%. Quả là phi thường.
Lao động là vấn đề đáng quan ngại nhất khi doanh nghiệp trở lại hoạt động bình thường.

Những trăn trở của doanh nghiệp khi mở cửa

(ĐTTCO) - Mở cửa trở lại nền kinh tế là điều DN nào cũng mong mỏi. Mỗi DN cũng đang chuẩn bị những kế hoạch thích hợp cho giai đoạn bình thường mới. Thế nhưng vẫn còn nhiều trăn trở vì có những điều tự thân DN không thể giải quyết được. 
Làng nghề xoay xở giữa mùa dịch

Làng nghề xoay xở giữa mùa dịch

(ĐTTCO) - Toàn tỉnh Đồng Nai hiện có hàng chục làng nghề khác nhau, gồm gỗ mỹ nghệ, gốm, điêu khắc đá, rèn... Khó khăn do dịch Covid-19 đã thúc đẩy các làng nghề tìm hướng khác để tồn tại. Trong đó, nhiều nơi chủ động chuyển hướng sang khai thác thị trường nội địa và thực hiện giao thương trực tuyến.
PHÚC VĂN

Lâm sản và đồ gỗ xuất siêu kỷ lục

(ĐTTCO) - Tổng Cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp Nguyễn Quốc Trị cho biết, tổng kim ngạch xuất khẩu gỗ và sản phẩm từ gỗ năm 2020 của cả nước đạt 13,22 tỷ USD, xuất siêu 10,5 tỷ USD (trong tổng mức xuất siêu 19,95 tỷ USD của tất cả các loại hàng hóa xuất khẩu năm 2020).
Sức ép và cơ hội

Sức ép và cơ hội

(ĐTTCO) - Với Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Liên minh châu Âu (EVFTA), lần đầu tiên chúng ta đạt tới tỷ lệ ưu đãi cao nhất trong số các đối tác thương mại của Việt Nam.