Từ khóa: #doanh nghiệp nhỏ và vừa

Rất nhiều chính sách khuyến khích hộ kinh doanh chuyển đổi sang mô hình DNNVV.

Doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi từ hộ kinh doanh được miễn lệ phí môn bài 3 năm

(ĐTTCO) - Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) chuyển đổi từ hộ kinh doanh được miễn lệ phí môn bài trong thời hạn 3 năm kể từ ngày cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp lần đầu. Đồng thời được hướng dẫn miễn phí về thủ tục hành chính thuế và chế độ kế toán trong thời hạn 3 năm. 
Hà Nội: Gỡ cho doanh nghiệp gặp khó vì đại dịch

Hà Nội: Gỡ cho doanh nghiệp gặp khó vì đại dịch

(ĐTTCO)- Mặc dù Chính phủ, các bộ, ngành liên quan và Hà Nội đã triển khai nhiều giải pháp giúp các doanh nghiệp vượt qua khó khăn do đại dịch COVID-19, nhưng đợt dịch thứ 4 bùng phát đã khiến nhiều doanh nghiệp tiếp tục rơi vào khó khăn. Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, các cấp, các ngành của Hà Nội đang tiếp tục nắm bắt và tìm cách gỡ khó cho doanh nghiệp.
Các doanh nghiệp may mặc bị ảnh hưởng nặng do dịch Covid-19

Doanh nghiệp cần hỗ trợ để vượt qua khó khăn “kép”

(ĐTTCO)-Qua hơn một năm đối mặt với dịch bệnh, nhiều doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp nhỏ và vừa đã từng bước tìm ra hướng đi cho mình. Tuy nhiên, trước tác động của đợt dịch lần thứ 4 này, các doanh nghiệp, hộ sản xuất, kinh doanh cá thể rất cần sự hỗ trợ, tiếp sức bằng những chính sách cụ thể.
Doanh nghiệp nhỏ dễ bị tổn thương nhất trong khủng hoảng.

Vì sao doanh nghiệp nhỏ được hỗ trợ ít?

(ĐTTCO) - Trong khi ở nhiều quốc gia, các doanh nghiệp nhỏ và vừa là trọng tâm của các chính sách hỗ trợ, thì theo một nghiên cứu mới của OECD, Việt Nam thực hiện 5/18 chính sách trong 4 nhóm chính sách lớn. Vì sao các doanh nghiệp nhỏ và vừa ở Việt Nam ít được hỗ trợ trong năm vừa qua?


Trung tâm Điều hành SOC (Security Operation Center) của VNPT theo dõi,  xử lý các sự cố về ATTT 24/7

Bảo đảm an toàn không gian mạng quốc gia

(ĐTTCO) - Việt Nam đã tiến một bước dài trong quá trình xây dựng chính phủ điện tử, chính phủ số. Đi cùng với sự phát triển đó, ngày càng xuất hiện nhiều hơn những rủi ro liên quan đến vấn đề bảo mật thông tin, an toàn dữ liệu trên không gian mạng. 
Ý “để mắt” đến ngành F&B Việt Nam

Ý “để mắt” đến ngành F&B Việt Nam

(ĐTTCO)- Ngày 20-4, tại Hà Nội, Phòng Thương mại Ý tại Việt Nam (ICHAM) phối hợp với Đại sứ quán Ý tại Hà Nội tổ chức buổi họp báo nhằm thông báo các hoạt động diễn ra trong khuôn khổ dự án “True Italian Taste 2021”. 
Gỡ “điểm nghẽn” nguồn lực kinh tế tư nhân

Gỡ “điểm nghẽn” nguồn lực kinh tế tư nhân

(ĐTTCO)- Ngày 12-3, tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH-ĐT) tổ chức Hội thảo lấy ý kiến góp ý hoàn thiện Đề án “Đổi mới toàn diện quản lý nhà nước trong phát triển kinh tế tư nhân ở Việt Nam”.
Ảnh minh họa.

Cấp thiết đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số

(ĐTTCO) - Trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, quá trình chuyển đổi số (CĐS) của doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp nhỏ và vừa có thể bị chậm lại. Điều đó đồng nghĩa nhiều doanh nghiệp dễ bị phá sản trong tương lai.