Từ khóa: #doanh nghiệp vừa và nhỏ

Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp gỡ các doanh nghiệp doanh nhân tiêu biểu năm 2021. Ảnh: V.Chung

Gỡ nút thắt thể chế doanh nghiệp mới dám lớn

(ĐTTCO) - Trong cuộc trò chuyện với ĐTTC nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13-10), TS. NGUYỄN ĐÌNH CUNG, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương, cho rằng phải gỡ được các nút thắt về thể chế đang làm doanh nghiệp tư nhân (DNTN) sợ lớn, không muốn lớn và có muốn lớn cũng không lớn được.

IFC và HDBank hợp tác chiến lược, hỗ trợ các DN nhỏ và vừa

IFC và HDBank hợp tác chiến lược, hỗ trợ các DN nhỏ và vừa

(ĐTTCO)-Ngày 11-5, IFC và Ngân hàng TMCP Phát triển TPHCM (HDBank) đã ký kết biên bản ghi nhớ, hợp tác chiến lược, thúc đẩy hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) tiếp cận tài chính và tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu, bao gồm tài trợ chuỗi nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.
Ảnh minh họa.

Cuba: Cải cách kinh tế cho phép doanh nghiệp nhỏ “mơ” lớn

(ĐTTCO) - Sau hơn 50 năm áp dụng, lệnh cấm đối với các mô hình tư doanh ở Cuba đã được dở bỏ, tạo điều kiện cho nhiều người theo đuổi các dự án kinh doanh đã ấp ủ bấy lâu nay. Cải cách mới trong chính sách kinh tế của Cuba được xem là một trong những bước chuyển mình về kinh tế lớn nhất, kể từ cuộc cách mạng năm 1959 của Fidel Castro. 
Ảnh minh họa.

Doanh nghiệp Trung Quốc vừa và nhỏ đã quay lưng với chính phủ?

(ĐTTCO) - Trung Quốc đã tái khẳng định sự ủng hộ của mình đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME), những người sử dụng lao động lớn nhất của đất nước, nhưng một số doanh nhân đã quay lưng lại với cử chỉ này, nói rằng các quy định gần đây của Bắc Kinh đã gây thêm áp lực cho họ.
Công nhân sản xuất hàng điện điện tử. (Ảnh: Thái Hùng/TTXVN)

Hỗ trợ DNNVV phục hồi sản xuất kinh doanh

(ĐTTCO)-ILO và VCCI HCM trao tặng hơn 26.000 khẩu trang và 5.400 chai nước rửa tay khô cho 50 doanh nghiệp vừa và nhỏ trong ngành gỗ và các ngành công nghiệp hỗ trợ; là hoạt động đầu tiên qua dự án SCORE.
Thủ tướng: 3 yêu cầu với doanh nghiệp cần làm sau dịch Covid-19

Thủ tướng: 3 yêu cầu với doanh nghiệp cần làm sau dịch Covid-19

(ĐTTCO)-Kết luận Hội nghị với doanh nghiệp, Thủ tướng cho rằng tất cả doanh nghiệp đang chờ tiếng nói giải quyết nhanh của các cơ quan Nhà nước, đặc biệt là các địa phương. Không được đổ qua, đổ lại làm mất thời cơ kinh doanh của doanh nghiệp.
    Ưu đãi đây, ai được vay

    Ưu đãi đây, ai được vay

    (ĐTTCO) - Nguồn tín dụng hỗ trợ đang được các ngân hàng thương mại (NHTM) bồi đắp thêm để hỗ trợ khách hàng vượt qua khó khăn dịch bệnh. Nhưng khi sử dụng nguồn lực của NH, đối tượng được tiếp cận ưu đãi phải đạt chuẩn tín dụng. Có nghĩa các doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) vẫn là đối tượng khó tiếp cận sự hỗ trợ này từ nhà băng.