Doanh số Trump NFT tăng vọt 3.700% sau khi ông Trump ‘được cảnh sát chụp hình chân dung’

(ĐTTCO) - Khối lượng giao dịch bộ sưu tập NFT của cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã tăng hơn 3.700% sau khi ông trình báo chính quyền ở Georgia vào ngày 24-8.
Doanh số Trump NFT tăng vọt 3.700% sau khi ông Trump ‘được cảnh sát chụp hình chân dung’

Theo dữ liệu của Coingecko, khối lượng giao dịch Series 1 và 2 của cựu Tổng thống Donald Trump đã tăng lần lượt khoảng 300% và 3.750% trong 24 giờ qua lên 18,89 ETH (31.429 USD) và 9,88 ETH (16.361 USD).

Doanh số tăng vọt đã đẩy giá sàn của bộ sưu tập lên cao, với giá sàn và vốn hóa thị trường của bộ sưu tập đầu tiên tăng lên 313 USD và 14,07 triệu USD. Tương tự như vậy, giá sàn và vốn hóa thị trường của bộ sưu tập thứ hai đã tăng lên 50 USD và 2,3 triệu USD.

Trong khi đó, việc này cho thấy một trường hợp khác về một sự kiện liên quan đến Trump ảnh hưởng đến giá trị của các bộ sưu tập NFT của ông. Đầu năm nay, doanh số bộ sưu tập President Series 1 trước đây đã tăng 461% sau khi đại bồi thẩm đoàn phát lệnh truy tố ông.

Tổng thống Trump đăng “hình chân dung được cảnh sát chụp” lên X (Twitter)

Vào ngày 24-8, cựu Tổng thống Trump đã chia sẻ bức “hình cảnh sát” (ảnh chụp chân dung tội phạm trong hồ sơ cảnh sát) của bản thân lên nền tảng mạng xã hội X (Twitter), đánh dấu sự trở lại của ông sau hơn hai năm vắng bóng.

Nguồn: X (Twitter)

Bức “hình cảnh sát” có chú thích “Ngăn chặn bầu cử! Không bao giờ dầu hàng”.

Bài đăng có bao gồm một liên kết đến trang web của Trump mô tả việc bắt giữ ông là một “sự phản bội công lý và ngăn chặn bầu cử”. Ông ấy cũng cho biết bản thân cam kết “không phạm tội” và kêu gọi những người theo dõi ủng hộ ông trong vụ kiện.

Cựu Tổng thống Trump, người bị chặn tài khoản X vĩnh viễn vào tháng 1-2021 do lo ngại kích động bạo lực sau sự cố ở Điện Capitol Hoa Kỳ, vẫn thu hút được một lượng người theo dõi nhiệt thành. Nền tảng truyền thông xã hội đã thay đổi quyết định sau khi Elon Musk mua lại nền tảng vào năm ngoái.

Với hơn 86 triệu người theo dõi, tài khoản của Trump vẫn là một trong những tài khoản “khủng” nhất trên nền tảng này. Bài đăng gần đây của ông đã thu hút được con số ấn tượng 126 triệu lượt xem và 1 triệu lượt thích trong vòng 11 giờ.

Ông Trump là cựu tổng thống Mỹ đầu tiên “được cảnh sát chụp hình chân dung” sau khi bị giam giữ tại Nhà tù Quận Fulton, Georgia.

Các tin khác