Từ khóa: #doanh thu

Buồng SIM đào tạo phi công hiện đại tại Học viện Hàng không Vietjet (ảnh: Ánh Dương)

9 tháng, Vietjet đã hoàn thành 85% kế hoạch doanh thu

(ĐTTCO)-Báo cáo kết quả kinh doanh quý 3/2022 của Công ty cổ phần hàng không Vietjet (HOSE: VJC) vừa công bố cho thấy dẫn đầu về tốc độ tăng lượng khách vận chuyển nội địa và quốc tế, thúc đẩy phục hồi kinh tế các địa phương và du lịch quốc tế tới Việt Nam.
6 tháng đầu năm, Bảo Việt đạt 26.676 tỷ đồng doanh thu hợp nhất, tăng 8% so với cùng kỳ

6 tháng, doanh thu hợp nhất Bảo Việt đạt 26.676 tỷ đồng

(ĐTTCO)-Tập đoàn Bảo Việt (BVH) vừa công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2022 (trước soát xét), với tổng doanh thu hợp nhất toàn tập đoàn đạt 26.676 tỷ đồng, ghi nhận mức tăng trưởng khả quan 8% so với cùng kỳ năm 2021.
Doanh thu ngành bảo hiểm sụt giảm mạnh

Doanh thu ngành bảo hiểm sụt giảm mạnh

(ĐTTCO) - Năm 2022, phần lớn các doah nghiệp bảo hiểm (DNBH) dự kiến tăng trưởng doanh thu ngành chỉ còn từ 10-14%, thấp hơn khá nhiều nếu so với mức tăng trưởng thực tế 24,98% của nhóm ngành này trong năm 2021.
Doanh thu nhiều ngành dịch vụ giảm sâu trong 2 tháng đầu năm

Doanh thu nhiều ngành dịch vụ giảm sâu trong 2 tháng đầu năm

 (ĐTTCO) - Báo cáo của Bộ Công Thương cho thấy, kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài 7 ngày và dịch Covid-19 diễn ra tại một số địa phương trong tháng 2/2021 làm cho hoạt động thương mại, dịch vụ trong tháng này giảm so với tháng 1/2021.
PNJ hoàn thành 105,7% kế hoạch doanh thu năm 2020

PNJ hoàn thành 105,7% kế hoạch doanh thu năm 2020

(ĐTTCO) – Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) vừa báo cáo kết quả kinh doanh tháng 11 và luỹ kế 11 tháng năm 2020. Theo đó 11 tháng, PNJ hoàn thành 105,7% kế hoạch doanh thu và 112,7% kế hoạch lợi nhuận năm 2020.
Ảnh minh họa: VIẾT CHUNG

Tiền thừa ngân hàng đổ vào trái phiếu?

(ĐTTCO)-Thanh khoản NH liên tục ở trạng thái dư thừa trong nhiều tháng qua do tăng trưởng huy động cao, trong khi tăng trưởng tín dụng thấp. Do đó, không chỉ giảm lãi suất để giảm chi phí đầu vào, các NH đang có xu hướng “giải phóng” lượng tiền huy động vào các kênh đầu tư như trái phiếu chính phủ (TPCP), trái phiếu doanh nghiệp (TPDN). ĐTTC ghi nhận ý kiến của TS. NGUYỄN TRÍ HIẾU, chuyên gia tài chính NH, xung quanh nội dung này. 
Hỗ trợ cần có trọng tâm, trọng điểm

Hỗ trợ cần có trọng tâm, trọng điểm

(ĐTTCO)-Rút kinh nghiệm từ việc triển khai gói hỗ trợ thứ nhất, gói hỗ trợ thứ hai - nếu được thông qua - cần được thiết kế có trọng tâm, trọng điểm, thậm chí “đo ni đóng giày” cho một số doanh nghiệp cụ thể. Đó là quan điểm được ông ĐỖ VĂN SINH, Ủy viên thường trực Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, khi trao đổi với ĐTTC. 
Lợi nhuận 9 tháng của Vinamilk có sự đóng góp từ tiền gửi ngân hàng.

Doanh nghiệp thừa tiền gửi nhà băng!

(ĐTTCO)-Trước tác động tiêu cực từ Covid-19, nhiều doanh nghiệp (DN) chọn giải pháp mang tiền mặt gởi ngân hàng (NH), thay vì đầu tư hay mở rộng sản xuất kinh doanh. Đây có thể xem là giải pháp tình thế nhưng lại là “cứu cánh” của không ít DN trong bối cảnh hiện tại.
Gói kích thích phải đến doanh nghiệp tiềm năng

Gói kích thích phải đến doanh nghiệp tiềm năng

(ĐTTCO)-Phát biểu tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết thúc đẩy hơn nữa tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ các gói hỗ trợ hiện nay, đồng thời cũng có thể nghiên cứu, sớm đề xuất gói hỗ trợ bổ sung đợt 2 phù hợp. Vậy, gói hỗ trợ lần thứ 2 cần được thiết kế ra sao để đảm bảo hiệu quả. ĐTTC đã có cuộc trao đổi với chuyên gia kinh tế LÊ DUY BÌNH, Giám đốc điều hành Economica Vietnam.
Dòng tiền có chệch hướng?

Dòng tiền có chệch hướng?

(ĐTTCO)-Tính đến cuối tháng 10, NHNN tiếp tục không thực hiện hoạt động bơm/hút ròng trong tháng thứ 8 liên tiếp trên thị trường tín phiếu, và tháng thứ 5 liên tiếp trên thị trường OMO. Lãi suất liên NH ở các kỳ hạn qua đêm và 1 tuần cũng ở mức rất thấp, lần lượt 0,11%/năm và 0,21%/năm. Trong khi đó, lãi suất kỳ hạn 2 tuần xuống mức 0,17%/năm, phá mức đáy thấp nhất trong vòng 2 năm qua. 
Quý III: Doanh thu bán lẻ PNJ tăng 9,5%

Quý III: Doanh thu bán lẻ PNJ tăng 9,5%

(ĐTTCO) –Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận PNJ cho biết, doanh thu bán lẻ trong quý III tăng 9,5% so với cùng kỳ. Song song, doanh thu vàng miếng tiếp tục tăng 19,1%.
Nhận diện thủ thuật “làm đẹp, xào nấu” BCTC

Nhận diện thủ thuật “làm đẹp, xào nấu” BCTC

(ĐTTCO)-Luật Chứng khoán sửa đổi mới đây được Quốc hội thông qua nhằm ngăn chặn giao dịch nội gián, thao túng giá cũng như các vi phạm công bố thông tin. Tuy nhiên, để phát hiện cũng như có thể đưa các điều khoản, khung, mức phạt đối với những vi phạm liên quan đến làm giả số liệu, thao túng báo cáo tài chính (BCTC) không hề dễ dàng.
Làm phim thời công nghệ

Làm phim thời công nghệ

(ĐTTCO) - Thị trường giải trí trên mạng internet đang là mảnh đất màu mỡ cho các nhà làm phim. Chỉ cần đăng ký mở một kênh của Youtube và chấp nhận những điều khoản pháp lý và thương mại, ai cũng có thể trở thành nhà sản xuất điện ảnh. Trong không gian có vẻ tự do và thoải mái ấy, và với tâm lý “thấy thiên hạ ăn khoai mình vác mai đi đào”, đã làm lĩnh vực phim trực tuyến bùng nổ nhiều màu sắc hỉ nộ ái ố!