Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 15-12

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 15-12 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

 

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: 2 năm trở lại đây, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và các tổ chức tín dụng đã nỗ lực xử lý nợ xấu nhằm tháo gỡ khó khăn cho các tổ chức tín dụng nói riêng và nền kinh tế nói chung. Tuy nhiên, theo đánh giá của nhiều chuyên gia, các giải pháp được triển khai vẫn chưa giải quyết được gốc rễ vấn đề. Muốn xử lý nợ xấu để tháo điểm nghẽn tín dụng cần phải sớm đồng bộ nhiều giải pháp trọng tâm và phải làm sớm, không nên kéo dài.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Theo số liệu của Vụ Thanh toán Ngân hàng Nhà nước, đến đầu tháng 10-2014 cả nước có 76,13 triệu thẻ ngân hàng, tăng 15% so với cuối năm 2013, trong đó có 68,08 triệu thẻ nội địa và 8,05 triệu thẻ quốc tế. Nếu như đầu năm 2007 chỉ có 17 ngân hàng tham gia phát hành thẻ, hiện nay, tất cả các ngân hàng thương mại đều mở rộng kinh doanh ở lĩnh vực này.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Phiên 9-12, thị trường chứng khoán đã có một phiên giảm cực mạnh, VN Index “đi” một mạch hơn 16 điểm, từ 571 điểm còn 555 điểm; HNX Index từ hơn 87 điểm giảm xuống dưới 84 điểm. Từ chỗ chỉ có nhóm cổ phiếu dầu khí như GAS, PVS, PVD… giảm giá, màu đỏ đã lan rộng cả thị trường. Không ít nhà đầu tư đã bị choáng váng và đặt câu hỏi: Chuyện gì đã xảy ra? Câu trả lời là: Giải chấp.

*XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: Việt Nam đã từng có những dự án khá nặng ký như VLAP - hoàn thiện và hiện đại hóa hệ thống quản lý đất đai, hay nỗ lực đẩy nhanh việc công khai thông tin trên cổng thông tin điện tử ở các tỉnh, thành. Tuy nhiên, việc minh bạch các thông tin quan đến đất đai, như quy hoạch, sử dụng đất, quy trình thủ tục để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất từ lâu nay vẫn được xếp vào phần nhạy cảm.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

Các tin khác