Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 3-3

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 3-3 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 3-3 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: TS. Lê Xuân Nghĩa, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển kinh doanh (BDI), cho biết xử lý nợ xấu, tái cơ cấu, cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước và phục hồi thị trường bất động sản là 3 vấn đề đang được quan tâm nhất hiện nay. Năm 2014, các vấn đề này sẽ được đẩy nhanh tiến độ thực hiện để tạo cơ hội cho doanh nghiệp đầu tư mới, đồng thời cải thiện môi trường, thu hút đầu tư nước ngoài.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Nguồn vốn ngân hàng dồi dào, lạm phát được kiểm soát, Ngân hàng Nhà nước kêu gọi các ngân hàng thương mại xem xét giảm lãi suất cho vay để hỗ trợ doanh nghiệp. Tuy nhiên, việc cấp thiết hiện nay đối với doanh nghiệp không chỉ lãi suất vay cần giảm nữa, mà còn là các vấn đề liên quan đến nợ xấu, sức mua và khả năng hấp thụ vốn.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Trong 10 phiên gần nhất, VN Index vẫn có điểm số tích cực khi đang trụ trên mốc 580 điểm, hướng đến 600 điểm, thanh khoản mỗi phiên ở mức cao với giá trị giao dịch tầm 3.000-4.000 tỷ đồng. Nhưng diễn biến trong từng phiên lại có thể khiến cả bên bán lẫn bên mua đều lỗ và nhà đầu tư rất dễ mất kiểm soát.

*NHÌN RA THẾ GIỚI: Ngành công nghiệp fast food toàn cầu đã lớn nhanh như thổi. Ước tính năm 2006 thị trường đạt giá trị khoảng 150 tỷ USD và dự kiến năm 2014 sẽ lên tới 240 tỷ USD. Fast food có sự góp mặt của các món ăn từ nhiều nền ẩm thực khác nhau trên thế giới. Ngành công nghiệp fast food Hoa Kỳ đang dẫn đầu.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

Các tin khác