Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 15-1

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 15-1-2015 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 15-1-2015 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

 

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh vừa có ý kiến yêu cầu các bộ, ngành, địa phương, tập đoàn, tổng công ty nhà nước chỉ đạo quyết liệt hơn nữa để hoàn thành bằng được kế hoạch tái cơ cấu doanh nghiệp giai đoạn 2014-2015, đặc biệt cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước. Theo đó, trong năm 2015 phải sắp xếp, tái cơ cấu trên 300 doanh nghiệp, trong đó cổ phần hóa 289 doanh nghiệp. Đây quả là nhiệm vụ không dễ dàng, nhưng thông điệp chỉ đạo từ Chính phủ rất rõ ràng: Sẽ xử lý nghiêm lãnh đạo đơn vị không hoàn thành nhiệm vụ.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Nhiều ngân hàng đang liên tục thực hiện các giao dịch bán bớt cổ phần nắm giữ tại các doanh nghiệp nhằm giảm tỷ lệ sở hữu theo chủ trương thoái vốn ngoài ngành, hoặc hiện thực hóa các khoản đầu tư tài chính. Sắp tới đây khi Thông tư 36 có hiệu lực, các thương vụ thoái vốn của ngân hàng sẽ còn gia tăng. Nhiều dự báo cũng cho rằng đây sẽ là khoản lợi nhuận bất thường ngân hàng ghi nhận trong năm 2015.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Nằm trong chủ chương cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước, hàng loạt doanh nghiệp cảng biển tiến hành bán cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO) trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, đa phần doanh nghiệp đều chịu cảnh “mang đến rồi mang về” do không có người mua.

*NHÌN RA THẾ GIỚI: Chưa đầy 1 tháng qua đã xảy ra 3 vụ bắt cóc gây chấn động thế giới, khiến nhiều người thiệt mạng. ĐTTC điểm lại những vụ bắt cóc con tin nổi tiếng nhất trong những năm gần đây. Tự do của 1 con tin được đổi lại bằng tự do của 1.027 người khác. Đó là trường hợp của Trung sĩ Israel Gilad Shalid trong một vụ bắt cóc được coi là vụ trao đổi hời nhất của bọn bắt cóc từ trước đến nay.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

Các tin khác