Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 25-7

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 25-7 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 25-7 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Thanh khoản dồi dào nhưng tín dụng tăng trưởng chậm và hấp thụ vốn của thị trường 6 tháng đầu năm yếu… là cơ sở để các ngân hàng thương mại đẩy mạnh tăng trưởng tín dụng 6 tháng cuối năm 2013. Điều này càng trở nên cấp bách hơn khi Ngân hàng Nhà nước ban hành Chỉ thị 03 về các giải pháp điều hành chính sách tiền tệ, tín dụng và hoạt động ngân hàng những tháng cuối năm 2013.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Theo Ngân hàng Nhà nước, hiện các ngân hàng thương mại đã giảm lãi suất cho vay đối với các khoản vay cũ của doanh nghiệp về dưới 15%/năm và khoản vay mới được áp dụng lãi suất về dưới 13%/năm. Tuy nhiên, trên thực tế các ngân hàng thương mại cho doanh nghiệp vay cao hơn nhiều so với mốc dưới 13% và 15%/năm.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Sau một giai đoạn bạo phát với quá nhiều rủi ro trong hoạt động cách đây 3-4 năm, mô hình các “team” môi giới (tức các phòng, nhóm, đội) từ 5-7 thành viên đã được tái cấu trúc và đang trở lại với sự linh hoạt, chặt chẽ hơn trước.

*XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: Đợt ra quân dọn dẹp nhà xây không phép vừa qua ở quận Bình Chánh, TPHCM để lại nhiều mất mát cho người dân. Do vậy, nếu chỉ loay hoay giải quyết phần ngọn, e rằng còn tốn kém nhiều chi phí cho xã hội, trong khi người dân khổ cứ khổ.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

Các tin khác