Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 4-12

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 4-12 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 4-12 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

 

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Trong rất nhiều câu chuyện được đề cập tại Diễn đàn doanh nghiệp (VBF) cuối kỳ 2014 với chủ đề “Doanh nghiệp hướng tới các hiệp định thương mại mới” ngày 2-12, vấn đề đẩy nhanh tiến độ cổ phần hóa, cải cách doanh nghiệp nhà nước tiếp tục được nhắc đến như là giải pháp quan trọng để doanh nghiệp, nền kinh tế tận dụng những lợi ích các hiệp định thương mại tự do (FTA) mang lại.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Tiếp diễn tình trạng năm 2013, năm nay tăng trưởng tín dụng ì ạch trong 6 tháng đầu năm nhưng lại liên tục nhảy vọt trong những tháng cuối năm, dù tình hình vay vốn của doanh nghiệp không mấy khả quan. Điều này không khỏi gây ra những nghi ngại về số liệu tăng trưởng tín dụng được công bố.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Trong bối cảnh thị trường thiếu vắng doanh nghiệp niêm yết mới, việc CTCP Dây cáp điện Việt Nam (Cadivi) chào sàn HOSE với mã CAV được giới đầu tư hết sức chú ý. Tuy nhiên, CAV có làm nên chuyện trong phiên chào sàn sắp tới vẫn còn bỏ ngỏ.

*NHÌN RA THẾ GIỚI: Phòng bệnh hơn chữa bệnh. Một cuộc khủng hoảng nợ công dù được ứng phó tốt nhất cũng để lại nhiều thiệt hại về kinh tế-xã hội, thậm chí về chính trị, hình ảnh quốc gia. Vì vậy, giới chuyên môn tin rằng cách tốt nhất là ngăn chặn cuộc khủng hoảng nợ công từ khi nó chưa xảy ra, thông qua việc xác định và triệt tiêu những nhân tố có thể tích tụ năng lượng cho khủng hoảng.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

Các tin khác