Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 7-3


Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 7-3 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Hiện nay nền kinh tế nước ta tiếp tục phải xử lý những vấn đề tồn tại từ nhiều năm trước để lại, gây bất ổn kinh tế vĩ mô kéo dài. Hệ quả này cần tìm lời giải kép cho bài toán ổn định kinh tế, phục hồi tăng trưởng.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Có lẽ hơn lúc nào hết, hay nói đúng hơn là quyết liệt của Ngân hàng Nhà nước đưa được chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới gần sát nhau (như Thống đốc từng nói sẽ cố kéo chênh lệch khoảng 400.000 đồng/lượng) mới bình ổn thị trường vàng. Thế nhưng, từ giữa năm 2012 đến nay, chênh lệch giá vàng vẫn luôn kéo giãn ở mức cao, có lúc vượt ngưỡng 5 triệu đồng/lượng.

*CHỨNG KHOÁN-CƠ HỘI ĐẦU TƯ: Trong mùa báo cáo tài chính năm nay, hiện tượng doanh nghiệp niêm yết công bố báo cáo tài chính thiếu chính xác sau đó “đính chính” xuất hiện khá nhiều. Thiệt hại cho nhà đầu tư, cho thị trường là điều có thể thấy rõ, nhưng tìm ra biện pháp khắc chế việc này không đơn giản. 

*XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: Bán nhà xây thô (nhà chưa hoàn thiện) đang là chiêu thức được các chủ đầu tư bất động sản ưa chuộng sau giảm giá bán, khuyến mại, hỗ trợ lãi suất. Phương thức này cũng được người mua đón nhận bởi giá bán căn hộ có thể giảm 3-5 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, mua nhà xây thô liệu có phải là phương án an toàn, có lợi cho người mua và việc phát triển đô thị?

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

Các tin khác