Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 18-6

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 18-6.

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 18-6.

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Nền kinh tế suy giảm, người tiêu dùng thắt chặt chi tiêu, doanh nghiệp vật lộn với khó khăn để tồn tại, trong khi đầu ra sản phẩm tắc nghẽn do sức tiêu thụ của thị trường thành thị gần như rơi vào trạng thái tê liệt. Làm gì để kích cầu tiêu dùng nội địa đang là vấn đề cấp thiết đặt ra. Trong bối cảnh này, thị trường nông thôn với hơn 70%  dân số đang trở thành ngách thoát hiểm cho doanh nghiệp.

> Kích cầu tiêu dùng nội địa: Nông thôn-lối thoát hiểm

> Nỗ lực giải phóng hàng tồn

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Trước việc Ngân hàng Nhà nước liên tiếp hạ trần lãi suất huy động và cho vay, hàng loạt ngân hàng thương mại đã chạy đua tung ra các gói tín dụng ưu đãi dành cho khách hàng cá nhân sửa chữa, mua nhà, bất động sản để ở, đầu tư hoặc kinh doanh. Nhiều ngân hàng thương mại còn đưa ra lãi suất rất thấp. Tuy nhiên, vẫn chưa thể trông đợi nhiều tín dụng bất động sản có thể tạo được “cú hích” cho đầu ra của thị trường này.

> Nới tín dụng: “Cú hích” cho bất động sản?

*CHỨNG KHOÁN-CƠ HỘI ĐẦU TƯ: Thị trường liên tục đi xuống, ngoài sự suy yếu của dòng tiền còn bắt nguồn từ số lượng cổ phiếu niêm yết mới liên tục gia tăng trong thời gian gần đây. Tình trạng thị trường chứng khoán hiện nay không khác gì cảnh “trên đe, dưới búa”.

> Trên đe, dưới búa

> Thanh khoản và chất lượng

*XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: Sau khi thí điểm tại TPHCM từ 4 năm trước, Bộ Xây dựng đã ban hành Thông tư 20 năm 2010 về việc thí điểm xây dựng chỉ số giá bất động sản tại một số thành phố. Tuy nhiên, cho đến nay chỉ số giá cho thị trường bất động sản vẫn là một khái niệm mơ hồ và khó thực hiện.

> Bao giờ có “VN Index BĐS”?

> Thừa Thiên-Huế: Những khu công nghiệp “treo”

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

Các tin khác