Từ khóa: #Đồng bằng sông Dương Tử

Ảnh minh họa.

Trung Quốc: Lợi nhuận công nghiệp tăng lần đầu tiên kể từ tháng 3 nhưng vẫn còn nhiều bóng đen

(ĐTTCO) - Lợi nhuận tại các công ty công nghiệp của Trung Quốc đã tăng trở lại vào tháng 6 sau hai tháng sụt giảm, được củng cố bởi sự hoạt động trở lại tại các trung tâm sản xuất lớn, nhưng lo ngại về sự trở lại của Covid-19 đã phủ bóng đen lên sản lượng của các nhà máy trong tương lai.
Thành phố Thượng Hải, Trung Quốc

Bức tranh kinh tế của Trung Quốc vẫn ảm đạm vì Covid-19

(ĐTTCO) - Các nhà quan sát cho biết những dấu hiệu mới về mức độ ảnh hưởng của Covid-19 đối với nền kinh tế Trung Quốc vào 16-5, nhắc nhở những người ra quyết định về sự cần thiết phải nới lỏng chính sách và kích thích tiêu dùng.
Ảnh minh họa.

Người Trung Quốc muốn làm công chức hơn làm cho các công ty tư nhân và nước ngoài 'kém cỏi'?

(ĐTTCO) - Trong bối cảnh lo ngại ngày càng tăng về tác động của dân số già đối với tăng trưởng kinh tế, cùng quan hệ xấu đi giữa Trung Quốc và phương Tây, ngày càng nhiều người Trung Quốc đổ xô vào các công việc dân sự mang lại những gì họ coi là một nghề nghiệp ổn định hơn và một loạt lợi ích khác.
Sự trỗi dậy các trung tâm tài chính toàn cầu

Sự trỗi dậy các trung tâm tài chính toàn cầu

(ĐTTCO) - New York, London, Hồng Kông, Singapore, Thượng Hải hiện nay được biết đến như những trung tâm tài chính hàng đầu của thế giới. Thế nhưng, để có được vị thế như hiện nay, họ đều phải trải qua những quá trình chuyển đổi quyết liệt và không kém phần cam go.