Động lực on-chain Bitcoin ủng hộ phe bò

(ĐTTCO) - Động lực on-chain hiện tại của Bitcoin (BTC) đang thiết lập một kịch bản tăng giá.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Nam
  • Nữ miền Nam
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Bắc
Động lực on-chain Bitcoin ủng hộ phe bò

Bitcoin đã thể hiện sức mạnh vào tuần trước và hiện đang giao dịch trong khoảng từ 67.500 USD đến 70.000 USD. Các nhà đầu tư mong đợi việc tiếp tục xu hướng tăng này để đạt mức cao nhất mọi thời đại mới. Hãy cùng khám phá lý do tại sao điều này có thể xảy ra.

Áp lực bên bán giảm đi, kết hợp với dòng vốn vào khiêm tốn nhưng ổn định, cho thấy thị trường đang chuẩn bị cho một động thái đi lên đáng kể.

Triển vọng kỹ thuật Bitcoin

Giá Bitcoin đã tìm thấy kháng cự tại đường xu hướng giảm dần (màu hồng), cho thấy việc chốt lời. Giá dường như đã sẵn sàng để kiểm tra mây kumo của chỉ báo Ichimoku trên khung thời gian hàng ngày, đây sẽ là mức hỗ trợ chính.

Nếu giá phá vỡ xuống dưới đám mây, tâm lý có thể chuyển sang trung tính, có khả năng khiến giá Bitcoin giảm xuống còn 64.000 USD (đường Tenkan màu đỏ).

H1.jpg
Biểu đồ BTC/USDT khung 1 ngày | Nguồn: TradingView

Số liệu on-chain quan trọng của Bitcoin

Trong các thị trường tăng giá, những holder BTC dài hạn thường bán một ít trong lượng nắm giữ của họ khi giá tăng.

Mô hình này thể hiện rõ ràng từ đầu năm đến tháng 4-2024, với sự sụt giảm đáng kể về nguồn cung hoạt động lần cuối trong các nhóm hơn 1 năm và 2 năm. Tuy nhiên, nguồn cung được giữ trong UTXO (đầu ra giao dịch chưa chưa được sử dụng) trong hơn 3 năm tiếp tục tăng. Cho thấy tâm lý tăng giá dài hạn.

Hơn một nửa tổng nguồn cung BTC đã không di chuyển trong hơn một năm, phản ánh niềm tin mạnh mẽ của holder.

H2.jpg
Nguồn: CryptoQuant

Với việc giá đang phục hồi sau đợt điều chỉnh về 56.000 USD, chúng ta có thể nhận thấy rằng các nhóm này đã tạm dừng việc phân phối Bitcoin. Cả nhóm 1 năm+ và 2 năm+ đều đã ngừng bán, cho thấy họ muốn nắm giữ thay vì phân phối BTC của họ.

Các mức hỗ trợ và kháng cự on-chain của Bitcoin với URPD

Chỉ số URPD (Phân phối giá thực tế chưa chi tiêu) cung cấp những hiểu biết có giá trị về nơi Bitcoin được nắm giữ ở các mức giá khác nhau. Hãy coi nó như một bản đồ hiển thị mức giá mà hầu hết mọi người đã mua BTC của họ.

Một phần đáng kể Bitcoin được giữ ở mức giá trong phạm vi giao dịch hiện tại từ 67.500 USD đến 70.000 USD. Cụ thể, 6% tổng nguồn cung Bitcoin được giữ ở vùng giá này. Sự tập trung nắm giữ này cho thấy nhiều người mua đã mua BTC ở vùng giá này.

Những holder này có thể sẽ duy trì vị thế của mình thay vì bán nhanh, tạo ra vùng hỗ trợ mạnh giúp ngăn chặn đợt bán tháo.

Chỉ 1,1% tổng nguồn cung Bitcoin vượt quá mức giá 70.000 USD. Tỷ lệ nhỏ này cho thấy rất ít người mua BTC ở mức giá cao hơn giá hôm nay. Do đó, không có nhiều người bán muốn bán Bitcoin của họ để kiếm lợi nhuận nhanh chóng, vì họ sẽ bị lỗ hoặc hòa vốn.

H3.jpg
URPD của Bitcoin | Nguồn: Glassnode

Việc thiếu áp lực bán so với mức giá hiện tại sẽ tạo ra một môi trường thuận lợi cho xu hướng tăng giá tiềm năng vì có ít lực cản hơn từ việc chốt lời.

Các tin khác