Đồng Nai ban hành quyết định giao đất một số phân khu thuộc dự án Aqua City

(ĐTTCO) - UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành quyết định giao đất thuộc phân khu 1 và phân khu 2 của Khu đô thị Cù lao Phước Hưng (phường Tam Phước, TP Biên Hòa) cho Công ty TNHH Phát triển BĐS An Khang và CTCP Đầu tư địa ốc No Va (Novaland).
Toàn cảnh dự án Aqua City
Toàn cảnh dự án Aqua City

Quyết định này của UBND Đồng Nai là thủ tục rất quan trọng để chủ đầu tư tiếp tục triển khai dự án sau thời gian tháo gỡ các vướng mắc pháp lý của dự án.

Thực tế, các khó khăn của thị trường BĐS hiện nay chủ yếu liên quan đến lĩnh vực pháp lý. Hàng loạt giải pháp tháo gỡ khó khăn của Chính phủ, sự nỗ lực từ nhiều phía bao gồm từ phía ngân hàng, DN và các cơ quan quản lý liên quan đã giúp thị trường BĐS có nhiều tín hiệu khả quan hơn sau thời gian dài “đóng băng”.

Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng cho biết tại hội nghị tín dụng đối với bất động sản và phát triển nhà ở xã hội ngày 13-11, nhờ sự chỉ đạo vào cuộc quyết liệt của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ cũng như các cấp, các bộ, ngành, địa phương, tình hình thị trường BĐS theo các đại biểu phát biểu có dấu hiệu khởi sắc hơn, đặc biệt theo đánh giá lại thị trường qua thời điểm khó khăn nhất đang dần hồi phục, các khó khăn, vướng mắc, dần được tháo gỡ.

Thời gian qua, Chính phủ đã thành lập Tổ công tác do Bộ trưởng Bộ Xây dựng làm Tổ trưởng để rà soát, đôn đốc, hướng dẫn tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện dự án BĐS cho các địa phương, DN.

Tổ công tác đã trực tiếp làm việc với nhiều địa phương (TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ, Đồng Nai, Bình Thuận) và nhiều DN để nghe báo cáo, nắm thông tin và trao đổi, hướng dẫn tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện dự án.

Tại tỉnh Đồng Nai, Tổ công tác đã giải đáp, hướng dẫn đối với 7 dự án lớn, trong đó có các dự án của Novaland, Hưng Thịnh... Từ đó xác định các vấn đề vướng mắc về quy hoạch đô thị và xây dựng thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh Đồng Nai, qua đó đã giải đáp, hướng dẫn UBND tỉnh và các sở địa phương tháo gỡ khó khăn, vướng mắc.

Trước đó, Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai đã có văn bản xác nhận 752 căn nhà ở thấp tầng tại Aqua City của Novaland đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai. Bên cạnh đó, Công ty TNHH Đầu tư và BĐS Tường Minh (công ty con của Novaland) được tỉnh Đồng Nai bàn giao đất tại dự án Aqua City từ Công ty TNHH Thành phố Aqua Dona để chủ đầu tư tiếp tục xây dựng hạ tầng kỹ thuật theo hồ sơ pháp lý của dự án.

Ngoài ra, UBND tỉnh Đồng Nai cũng cho phép chủ đầu tư Aqua City được lập và trình thẩm định điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500, song song với việc thực hiện phê duyệt đồ án quy hoạch phân khu C4. Đồng thời, cơ quan có thẩm quyền tạo điều kiện cho chủ đầu tư tiếp tục triển khai đầu tư xây dựng, bán hàng đối với các hạng mục phù hợp với quy hoạch chi tiết.

Các tin khác