Từ khóa: #Đông Nam Á

Việt Nam và Philippines đã thu hút Ethereum Foundation tổ chức Devcon 7 tại Đông Nam Á

Việt Nam và Philippines đã thu hút Ethereum Foundation tổ chức Devcon 7 tại Đông Nam Á

(ĐTTCO) - Devcon 7, hội nghị của các nhà phát triển Ethereum hàng năm, sẽ diễn ra ở Đông Nam Á vào năm 2024. Quyết định này của Ethereum Foundation bị ảnh hưởng bởi 4 quốc gia Đông Nam Á, bao gồm Việt Nam và Philippines, được xếp hạng trong số 20 quốc gia hàng đầu trong bảng xếp hạng chỉ số chấp nhận tiền điện tử toàn cầu.
Thủ đô Bangkok của Thái Lan dự kiến sẽ mở cửa trở lại đón du khách vào tháng 10-2021.

Các quốc gia Đông Nam Á: Từng bước khôi phục ngành Du lịch

(ĐTTCO) - Tỷ lệ tiêm vắc xin phòng Covid-19 ở một số nước thuộc Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tăng nhanh là dấu hiệu hồi sinh đáng khích lệ, cho thấy ngành Du lịch có thể sớm hoạt động trở lại. Các công ty lữ hành ở nhiều quốc gia, như: Malaysia, Thái Lan, Singapore… đang từng bước khôi phục hoạt động sau một thời gian dài “đóng băng” vì dịch Covid-19.
Ảnh minh họa.

ASEAN lao đao vì đại dịch

(ĐTTCO) - Đông Nam Á (ASEAN) đang là điểm nóng trên thế giới về dịch Covid-19, làm suy giảm kỳ vọng về sự phục hồi kinh tế của không ít quốc gia.

Indonesia có sự kết nối với thế giới tài chính Hồi giáo, hay còn gọi là hệ thống tài chính sharia.

Việt Nam phải đua với Indonesia

(ĐTTCO) - Trong khu vực Đông Nam Á, hiện nay Indonesia là một nền kinh tế có độ tranh canh cao với Việt Nam, nhất là trong việc thu hút các nhà đầu tư nước ngoài. Ngày 9-8 vừa qua, Chính phủ của Tổng thống Joko Widodo đã khai trương một website nhằm đẩy nhanh việc cấp giấy phép đầu tư với mục tiêu không hề giấu giếm là cạnh tranh với Việt Nam và Thái Lan. Liệu chúng ta có chạy đua cùng với Indonesia? 
IFC trở thành cổ đông của CTCP PVI

IFC trở thành cổ đông của CTCP PVI

(ĐTTCO)- – Để thúc đẩy các dịch vụ bảo hiểm dành cho người dân và doanh nghiệp, IFC và hai quỹ đầu tư do IFC quản lý đã đầu tư vào Công ty Cổ phần PVI, một trong những doanh nghiệp bảo hiểm lớn nhất tại Việt Nam. 
Đại dịch covid đang hoành hành ở Đông Nam Á, đe dọa sự phúc hồi kinh tế ở nhiều nước, đặc biệt là ngành du lịch.

Đại dịch đang đè nặng kinh tế Đông Nam Á

(ĐTTCO) - Sự gia tăng các ca nhiễm Covid-19 ở Đông Nam Á (ĐNÁ) đang cướp đi nhiều mạng sống của người dân và đe dọa sự phục hồi kinh tế các nước trong khu vực. Ngoại trừ Việt Nam đã cố gắng tiếp tục tăng trưởng, các nền kinh tế khác đều vẫn ở mức âm trong quý I-2021.
Nền tảng AiHealth giúp người dân kết nối bác sĩ riêng tư vấn khám bệnh mọi lúc mọi nơi.

AiHealth nhận vốn từ TNB Aura và một số nhà đầu tư Đông Nam Á

(ĐTTCO) - AiHealth, giải pháp công nghệ y tế (medtech) với sứ mệnh cung cấp mỗi người dân Việt Nam có một bác sĩ riêng ngày 10-6 vừa qua thông báo đã gọi vốn thành công Pre-Series A từ TNBA Vietnam Scout và một số nhà đầu tư thiên thần ở Đông Nam Á. 
Sự thật ngải bún giúp phòng ngừa Covid-19

Sự thật ngải bún giúp phòng ngừa Covid-19

(ĐTTCO) - Hiện nay nhiều người đang lan truyền nhanh thông tin về việc sử dụng ngải bún để uống trong phòng ngừa SARS-CoV-2. Đặc biệt, những người dân có người thân quen đang sinh sống tại Thái Lan cho biết người dân bản địa đang sử dụng loại dược liệu này sắc uống nhằm mục đích trên. 
Báo động chất lượng nguồn nhân lực

Báo động chất lượng nguồn nhân lực

(ĐTTCO)-TPHCM đang quyết tâm lấy lại vị thế trong khu vực Đông Nam Á, trở thành trung tâm hàng đầu về kinh tế-tài chính, dịch vụ-du lịch. Muốn vậy, TP cần lực lượng lao động với chất lượng cao hơn. Thế nhưng, trong nhiều thập niên, nguồn nhân lực TP dù đã có đóng góp to lớn cho việc ổn định và phát triển, nhưng có nguy cơ đứng ở mức phát triển trung bình, có thể 15-20 năm nữa không có gì mới.