Từ khóa: #Đồng nhân dân tệ

Trung Quốc đạt bước tiến trong toàn cầu hóa Nhân dân tệ

Trung Quốc đạt bước tiến trong toàn cầu hóa Nhân dân tệ

(ĐTTCO) – Quá trình quốc tế hóa dần tiền tệ của Trung Quốc sẽ chuyển sang giai đoạn tiếp theo vào thứ Hai 19/6 khi khoảng 20 công ty Trung Quốc bắt đầu giao dịch bằng đồng nội tệ của họ trên thị trường chứng khoán Hồng Kông.
Giám đốc ngân hàng trung ương Trung Quốc phát tín hiệu ngừng can thiệp tiền tệ

Giám đốc ngân hàng trung ương Trung Quốc phát tín hiệu ngừng can thiệp tiền tệ

(ĐTTCO) - Trung Quốc có thể loại bỏ dần can thiệp tiền tệ bằng cách giảm dần số lượng và tần suất can thiệp vào thị trường, thống đốc ngân hàng trung ương của nước này cho biết hôm 15-4, nhấn mạnh quyết tâm của Bắc Kinh trong việc tiếp tục nỗ lực tăng cường sự hiện diện toàn cầu của đồng nhân dân tệ.
Giá vàng 3/4: 56,5 triệu đồng/lượng, nhận định giá vàng trong tuần này

Giá vàng 3/4: 56,5 triệu đồng/lượng, nhận định giá vàng trong tuần này

(ĐTTCO) – Mốc 2.000 USD vẫn là một mức khó phá vỡ đối với thị trường vàng. Tuy nhiên, các nhà đầu tư bán lẻ không cho rằng sẽ có bất kỳ đợt bán tháo đáng kể nào trong thời gian tới vì tâm lý lạc quan sẽ tiếp tục hỗ trợ giá duy trì ở gần mức cao kỷ lục vào tuần này.
Ảnh minh họa.

Trung Quốc: Dòng vốn nước ngoài đang “nằm trong lòng bàn tay”

(ĐTTCO) - Cơ quan quản lý ngoại hối của Trung Quốc hôm 25-5 cho biết việc tháo vốn gần đây của các khoản đầu tư nước ngoài khỏi đất nước trong bối cảnh đồng nhân dân tệ suy yếu là "đang được kiểm soát tốt" và Bắc Kinh sẽ tiếp tục mở cả hai kênh đầu tư ra nước ngoài và trong nước.
Ảnh minh họa.

Trung Quốc: Giới doanh nghiệp lo sốt vó khi nhân dân tệ giảm giá

(ĐTTCO) - Đồng nhân dân tệ giảm giá nhanh về mức 7 trên một USD đã làm phức tạp triển vọng thương mại của Trung Quốc, với các nhà sản xuất phải trả nhiều tiền hơn để mua nguyên liệu ở nước ngoài trong khi nhận được ít đơn đặt hàng hơn từ các thị trường ở châu Âu và Mỹ.
Ảnh minh họa.

Nhân dân tệ Trung Quốc suy yếu vì đâu?

(ĐTTCO) - Hôm 21-4, Trung Quốc đã hạ điểm giữa đồng nhân dân tệ chính thức với tỷ giá giao dịch trong nước ở mức thấp nhất kể từ tháng 10, một dấu hiệu cho thấy các nhà chức trách có thể đã thực hiện hành động để giảm bớt áp lực gây ra bởi những khó khăn kinh tế và quyết định tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ.