Từ khóa: #dự báo kinh tế

(Ảnh minh họa)

Triển vọng kinh tế Việt Nam năm 2023, cải thiện chất lượng tăng trưởng

(ĐTTCO) - Cần tăng cường đổi mới, sáng tạo nhằm cải thiện chất lượng tăng trưởng, đây là chủ đề được tập trung thảo luận tại hội thảo công bố Báo cáo “Kinh tế Việt Nam năm 2022 và triển vọng 2023” do Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương tổ chức sáng nay tại Hà Nội.
Triển vọng lạc quan về kinh tế Việt Nam

Triển vọng lạc quan về kinh tế Việt Nam

(ĐTTCO) - Trang Asian Investor dẫn ý kiến của các chuyên gia cho biết, nhờ quá trình công nghiệp hóa tốc độ cao và tầng lớp trung lưu đang tăng nhanh, Việt Nam sẵn sàng vươn lên mạnh mẽ sau đại dịch Covid-19 và từng bước trở thành điểm đến được quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài.
Theo HSBC, động lực tăng trưởng chủ yếu của Việt Nam sẽ phụ thuộc vào đầu tư FDI mạnh mẽ trở lại, tập trung nhiều vào lĩnh vực sản xuất. (Ảnh: Danh Lam/TTXVN)

WB và HSBC nhận định lạc quan về kinh tế Việt Nam

(ĐTTCO)-WB nhận định chính phủ cần hỗ trợ chính sách tài khóa nhằm giúp phục hồi nền kinh tế đang cải thiện, trong khi HSBC dự báo kinh tế Việt Nam có thể lấy lại nhịp tăng trưởng GDP ở mức 6,8% vào năm sau.
Người dân đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 khi di chuyển trên phố ở Munich, Đức. Ảnh: THX/TTXVN

Đức cảnh báo nền kinh tế sẽ khó phục hồi

(ĐTTCO) - Ngày 18/10, Bộ trưởng Kinh tế Đức Peter Altmaier nhận định chính phủ nước này dường như khó có khả năng thực hiện được những thay đổi đáng kể đối với dự báo kinh tế mùa Thu mà Berlin đưa ra trước đó.

Chính sách tiền tệ mới của Fed và vấn đề của Việt Nam

Chính sách tiền tệ mới của Fed và vấn đề của Việt Nam

(ĐTTCO)-Trong tuần qua, báo chí nước ngoài đã đề cập rất nhiều đến phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell ngày 27-8 vừa qua. Vậy bài phát biểu của ông Powell có ảnh hưởng gì và động thái của thị trường sau bài phát biểu ấy ra sao?
Dự báo tăng trưởng GDP chính xác đến đâu?

Dự báo tăng trưởng GDP chính xác đến đâu?

(ĐTTCO)-Tuần rồi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã gây chú ý toàn thế giới khi đưa ra khuôn khổ chính sách tiền tệ mới với việc ưu tiên tạo công ăn việc làm đối với tầng lớp có thu nhập thấp. Việt Nam, trong khi đó, lại nói nhiều hơn về câu chuyện tăng trưởng kinh tế từ nay đến cuối năm. 
Khi NHTW sợ thất nghiệp hơn lạm phát?

Khi NHTW sợ thất nghiệp hơn lạm phát?

(ĐTTCO)-Ngày 27-8 vừa qua, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã cập nhật các mục tiêu dài hạn và chiến lược về chính sách tiền tệ trong sự theo dõi sát sao của giới kinh tế. Thông điệp của Fed đưa ra tập trung vào 2 điểm quan trọng và chúng có liên hệ mật thiết với nhau: việc làm và lạm phát.