Từ khóa: #dữ liệu

Ảnh minh họa.

Công nghệ AI thách thức pháp luật

(ĐTTCO) - Hình ảnh chiếc xe tự chạy trên đường, dừng đèn đỏ, tránh người đi bộ không cần người điều khiển, hay các trợ lý ảo thông minh có thể tự đặt lịch hẹn cho chủ nhân dựa trên tình hình giao thông, thời tiết… không còn là viễn cảnh. Công nghệ trí thông minh nhân tạo (AI) đang và sẽ ngày càng đóng vai trò quan trọng trong đời sống chúng ta.
Số ca tử vong do Covid-19 tại TPHCM trên đà giảm

Số ca tử vong do Covid-19 tại TPHCM trên đà giảm longform

(ĐTTCO) - Trong những ngày qua, khi TPHCM áp dụng triệt để nhiều biện pháp để kiểm soát dịch bệnh Covid-19 như giãn cách xã hội kết hợp với tiêm vaccine, đồng thời áp dụng các biện pháp điều trị cho bệnh nhân F0 nên số ca tử vong có xu hướng giảm.
Liên minh châu Âu tiếp tục tăng cường ứng phó với biến đổi khí hậu. Ảnh: REUTERS

Chìa khóa quan trọng ​ứng phó với biến đổi khí hậu

(ĐTTCO)-Trong điều kiện khí hậu thay đổi, ngành tài chính hơn bao giờ hết cần dữ liệu, dự đoán và dự báo chính xác để đánh giá rủi ro đầu tư và xác định cơ hội. Ủy ban châu Âu (EC) đang xúc tiến xây dựng một kho dữ liệu để dự đoán và thích ứng với những tác động ngày càng tăng của tình trạng biến đổi khí hậu.
Bắc Kinh, Trung Quốc. Ảnh minh họa

Dữ liệu - “dầu mỏ” kỹ thuật số của Bắc Kinh

(ĐTTCO) - Trung Quốc sẽ đẩy nhanh việc xây dựng thị trường dữ liệu, được mệnh danh là dầu mỏ mới của nền kinh tế kỹ thuật số, để nó có thể được định giá và giao dịch như hàng hóa thông thường, theo một kế hoạch chi tiết đưa ra cách nước này muốn xây dựng một thị trường hiện đại hệ thống “tiêu chuẩn cao”.
Nhà máy sản xuất-lắp ráp ô tô Volkswagen.

Cách mạng đám mây thời Covid

(ĐTTCO) - Cuộc "đại phong tỏa" do đại dịch Covid-19 mang lại đã khiến các lãnh đạo doanh nghiệp buộc phải có những giải pháp "cái khó ló cái khôn". Trong đó, nổi bật là cách tận dụng công nghệ đám mây để để làm cuộc cách mạng cho hoạt động của công ty.

Cần xây dựng luật về bảo vệ dữ liệu và quyền riêng tư

Cần xây dựng luật về bảo vệ dữ liệu và quyền riêng tư

(ĐTTCO)- Nếu không có một khung pháp lý chặt chẽ và một chế tài nghiêm khắc xử phạt vi phạm quyền riêng tư dữ liệu, Việt Nam sẽ khó thực hiện thành công mục tiêu trở thành quốc gia số đi đầu với một nền kinh tế số phát triển bền vững. 
Hơn 812.000 ô tô dán thẻ E tag thu phí không dừng

Hơn 812.000 ô tô dán thẻ E tag thu phí không dừng

(ĐTTCO) - Ngày 13-11, Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, toàn quốc hiện có hơn 812.000 ô tô (trên tổng số 3 triệu xe) đã dán thẻ E tag để sử dụng dịch vụ thu phí không dừng, trong đó có gần 200.000 xe dán tại các trung tâm đăng kiểm.
Công bố Sách trắng CNTT và truyền thông 2017

Công bố Sách trắng CNTT và truyền thông 2017

(ĐTTCO)-Sách trắng nói trên sẽ được phát hành cả dưới dạng bản điện tử, bản tiếng Anh và sẽ được đưa công khai trên các trang thông tin điện tử của Bộ Thông tin và Truyền thông.
    Facebook bị sập mạng toàn cầu?

    Facebook bị sập mạng toàn cầu?

    (ĐTTCO)-Theo tờ Stuff.co.nz, mạng xã hội Facebook đã gặp sự cố bị gián đoạn khi tải dữ liệu trên phạm vi diện rộng. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân gây ra sự cố cũng như số người bị ảnh hưởng.