Từ khóa: #Dưỡng lão

Bất động sản dưỡng lão đang bị ‘bỏ ngỏ’

Bất động sản dưỡng lão đang bị ‘bỏ ngỏ’

(ĐTTCO) - Bất động sản nghỉ dưỡng dưỡng lão hứa hẹn sẽ là phân khúc có dư địa phát triển rất lớn trong thời gian tới ở thị trường Việt Nam khi dân số sắp chạm mốc quy mô 100 triệu người và tỷ lệ già hóa đang gia tăng.
Trung tâm dưỡng lão Nhân Ái.

Vì sao TPHCM không có nhà dưỡng lão chất lượng cao

(ĐTTCO) - Hiện nay, tại TPHCM người trên 60 tuổi chiếm 9,35% dân số toàn TP. Dự báo đến năm 2030 khi dân số vàng chấm dứt, có thể người cao tuổi chiếm 17% dân số TP. Đó là sức ép vô cùng lớn cho phát triển, và nếu không giải được bài toán này, TPHCM sẽ bị rơi vào khủng hoảng thiếu chỗ cư ngụ cho người cao tuổi. 
Viện dưỡng lão Thiên Đức ở Đồng Nai.

Người già ở tập trung có là xu hướng?

(ĐTTCO) - Công dân toàn cầu ngày càng già hóa. Tiến trình này nhanh hay chậm ở mỗi quốc gia, vùng miền có khác nhau, nhưng dường như chưa quốc gia nào tránh được. Nguyên nhân chính do thế hệ trẻ không muốn kết hôn, hoặc kết hôn rất muộn và sinh ít con, hoặc không sinh đẻ. 
Kiến nghị 9 nhóm giải pháp phục hồi phát triển kinh tế Việt

Kiến nghị 9 nhóm giải pháp phục hồi phát triển kinh tế Việt

(ĐTTCO) - LTS: Dịch Covid-19 trên thế giới đã và đang diễn biến phức tạp, khó lường, tác động tiêu cực đến tất cả các mặt đời sống kinh tế - xã hội. Theo báo cáo triển vọng kinh tế toàn cầu tháng 6-2020 của Ngân hàng Thế giới (WB), nền kinh tế toàn cầu sẽ suy giảm nghiêm trọng ở mức 5,2% trong năm nay do cú sốc của đại dịch Covid-19. 
TPHCM triển khai 62 chốt kiểm soát dịch COVID -19

TPHCM triển khai 62 chốt kiểm soát dịch COVID -19

(ĐTTCO)-Thành phố sẽ triển khai 62 chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn, bao gồm 16 chốt trạm chính, 46 chốt trạm phụ nhằm tuyên truyền tới người dân các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.