Từ khóa: #EIA

Nasdaq tăng hơn 1% sau báo cáo lạm phát; Dầu đứt mạch chuỗi 3 phiên tăng giá

Nasdaq tăng hơn 1% sau báo cáo lạm phát; Dầu đứt mạch chuỗi 3 phiên tăng giá

(ĐTTCO) - Nasdaq Composite khép phiên trong sắc xanh vào thứ Tư (10/5) khi các nhà đầu tư đổ xô tìm đến các cổ phiếu công nghệ sau báo cáo lạm phát kém hơn dự kiến. Giá dầu giảm hơn một đô la một thùng, kết thúc đợt tăng kéo dài ba ngày, do dữ liệu kinh tế cho thấy Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) có thể tăng lãi suất hơn nữa.
Phố Wall giảm nhẹ chờ báo cáo lạm phát; Giá dầu tăng nhẹ

Phố Wall giảm nhẹ chờ báo cáo lạm phát; Giá dầu tăng nhẹ

(ĐTTCO) - Chứng khoán Mỹ giảm điểm vào thứ Ba (09/5) khi các nhà đầu tư sẵn sàng cho các báo cáo lạm phát quan trọng vào cuối tuần và tiến trình thảo luận về trần nợ của Hoa Kỳ. Giá dầu tăng cao hơn, đảo ngược mức giảm hơn 2% hồi đầu phiên, do thị trường cân nhắc kế hoạch của chính phủ Hoa Kỳ để bổ sung dự trữ dầu khẩn cấp.
First Republic Bank lao dốc gần 30%; Dầu giảm do lo ngại suy thoái kinh tế

First Republic Bank lao dốc gần 30%; Dầu giảm do lo ngại suy thoái kinh tế

(ĐTTCO) - Chỉ số Dow Jones mất hơn 200 điểm vào thứ Tư (26/4) do lo lắng của các nhà đầu tư đối với First Republic Bank làm lu mờ sự phấn khích của họ đối với kết quả kinh doanh của các Big Tech. Giá dầu giảm gần 4%, kéo dài đà giảm mạnh của phiên trước đó, do lo ngại suy thoái kinh tế gia tăng đối với nền kinh tế lớn nhất thế giới.
Cổ phiếu năng lượng dẫn đầu đà tăng; Dầu tăng khoảng 2%

Cổ phiếu năng lượng dẫn đầu đà tăng; Dầu tăng khoảng 2%

(ĐTTCO) – Chỉ số S&P 500 gần như đi ngang khi kết thúc phiên giao dịch vào thứ Ba (11/4) khi các nhà đầu tư chuẩn bị đón nhận dữ liệu lạm phát quan trọng được công bố vào cuối tuần này. Giá dầu tăng khoảng 2% với hy vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) có thể nới lỏng chính sách thắt chặt sau báo cáo lạm phát quan trọng của Hoa Kỳ trong tuần này, mặc dù vẫn còn lo ngại về nhu cầu của Trung Quốc.
Phố Wall rực sắc xanh; Dầu quay đầu giảm giá khi nhà đầu tư chốt lời

Phố Wall rực sắc xanh; Dầu quay đầu giảm giá khi nhà đầu tư chốt lời

(ĐTTCO) - Chứng khoán Mỹ khởi sắc vào thứ Tư (29/3), nhờ đà tăng mạnh của nhóm cổ phiếu công nghệ giúp Nasdaq phục hồi sau một phiên giảm điểm. Tâm lý thị trường cũng được nâng lên do những lo ngại xung quanh tình trạng của ngành ngân hàng dịu lại. Giá dầu giảm khi các nhà đầu tư chốt lời từ hai ngày tăng liên tiếp và khi thị trường tranh luận về tình trạng khan hiếm nguồn cung.
Phố Wall rực trong sắc xanh nhờ bình luận của Fed; Giá dầu trượt hơn 3 đô la

Phố Wall rực trong sắc xanh nhờ bình luận của Fed; Giá dầu trượt hơn 3 đô la

(ĐTTCO) – Chứng khoán Mỹ đã tăng mạnh vào thứ Tư (01/02) khi các nhà đầu tư tập trung vào các bình luận của Chủ tịch Fed Jerome Powell khi thừa nhận lạm phát đã hạ nhiệt. Giá dầu ổn định sau khi trượt hơn 3 USD/thùng trong phiên sau khi dữ liệu của chính phủ Mỹ cho thấy dự trữ dầu thô, xăng và sản phẩm chưng cất tăng mạnh, đồng thời OPEC và các đồng minh kiên định với chính sách sản lượng của họ.
Việc USD tăng sẽ mang lại lợi ích cho PV GAS trong ngắn hạn.

Doanh nghiệp dầu khí sẽ ra sao khi giá dầu giảm?

(ĐTTCO) - Bối cảnh thị trường dầu thô toàn cầu thắt chặt, căng thẳng giữa Nga và Ukraine chưa hồi kết, đã đẩy giá dầu Brent chạm mức cao kỷ lục kể từ năm 2008 là 139,13USD/thùng vào tháng 3-2022, sau đó có hạ nhiệt dần về cuối năm nhưng vẫn ở mức cao nhất trong 8 năm qua (trên 90USD/thùng). Đây là những yếu tố tác động lên hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp (DN) dầu khí niêm yết trong năm 2023.
Ảnh minh họa.

Phố Wall nhuốm đỏ cuối phiên; Dầu giảm do nhu cầu xuất khẩu mạnh

(ĐTTCO) - Cổ phiếu đã giảm vào thứ Tư (17/8) khi đợt phục hồi đã đẩy giá lên cao hơn kể từ giữa tháng 6 dường như đã mất hút. Các nhà giao dịch cũng đánh giá dữ liệu bán lẻ mới nhất và biên bản từ Cục Dự trữ Liên bang. Giá dầu tăng khoảng 1,5% sau khi chạm mức thấp nhất trong sáu tháng, do dự trữ dầu thô của Mỹ giảm mạnh hơn dự kiến, làm tăng thêm lo ngại về sản lượng và xuất khẩu của Nga tăng cũng như lo ngại suy thoái.
Ảnh minh họa.

Dầu giảm nhờ chờ động thái phản hồi từ OPEC+

(ĐTTCO) - Giá dầu giảm nhẹ vào ngày thứ Năm (25/11) khi nhà đầu tư chờ xem các nhà sản xuất lớn phản ứng như thế nào trước việc giải phóng dự trữ dầu thô khẩn cấp từ của các quốc gia tiêu thụ lớn nhằm hạ nhiệt thị trường, ngay cả khi dữ liệu cho thấy nhu cầu nhiên liệu ổn định tại Mỹ.
Ảnh minh họa.

Dầu xuống mức thấp nhất từ đầu tháng 10 sau quyết định duy trì sản lượng của OPEC+

(ĐTTCO) - Các hợp đồng dầu thô tương lai khép lại phiên đầy biến động ngày thứ Năm (04/11) ở mức thấp nhất kể từ đầu tháng 10/2021, sau khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh chống lại áp lực từ chính quyền ông Biden và quyết định duy trì mức tăng sản lượng dầu của họ.
Ảnh minh họa.

Dầu lên cao nhất kể từ năm 2014

(ĐTTCO)-Giá dầu tăng lên mức cao nhất kể từ năm 2014 vào ngày thứ Ba (26/10), được hỗ trợ bởi sự thiếu hụt nguồn cung trên toàn cầu và nhu cầu mạnh mẽ ở Mỹ, quốc gia tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới.
Dầu giảm hơn 1%

Dầu giảm hơn 1%

(ĐTTCO) - Giá dầu có lúc giảm tới 2 USD vào ngày thứ Năm (21/10), khi dự báo về một mùa đông ấm áp hơn ở Mỹ đã làm chững lại đà leo dốc, vốn đã đưa giá dầu lên mức đỉnh 3 năm hơn 86 USD/thùng hồi đầu phiên nhờ nguồn cung thắt chặt và cuộc khủng hoảng năng lượng toàn cầu.
Ảnh minh họa.

Dầu trượt giá nhưng vẫn giữ phần lớn mức tăng

(ĐTTCO) - Giá dầu giảm trong ngày thứ Năm 15/9, nhưng vẫn giữ được hầu hết mức tăng của ngày hôm trước sau khi dự trữ dầu thô của Hoa Kỳ, nước tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới giảm nhiều hơn dự kiến.