Từ khóa: #EIA

Phố Wall rực trong sắc xanh nhờ bình luận của Fed; Giá dầu trượt hơn 3 đô la

Phố Wall rực trong sắc xanh nhờ bình luận của Fed; Giá dầu trượt hơn 3 đô la

(ĐTTCO) – Chứng khoán Mỹ đã tăng mạnh vào thứ Tư (01/02) khi các nhà đầu tư tập trung vào các bình luận của Chủ tịch Fed Jerome Powell khi thừa nhận lạm phát đã hạ nhiệt. Giá dầu ổn định sau khi trượt hơn 3 USD/thùng trong phiên sau khi dữ liệu của chính phủ Mỹ cho thấy dự trữ dầu thô, xăng và sản phẩm chưng cất tăng mạnh, đồng thời OPEC và các đồng minh kiên định với chính sách sản lượng của họ.
Việc USD tăng sẽ mang lại lợi ích cho PV GAS trong ngắn hạn.

Doanh nghiệp dầu khí sẽ ra sao khi giá dầu giảm?

(ĐTTCO) - Bối cảnh thị trường dầu thô toàn cầu thắt chặt, căng thẳng giữa Nga và Ukraine chưa hồi kết, đã đẩy giá dầu Brent chạm mức cao kỷ lục kể từ năm 2008 là 139,13USD/thùng vào tháng 3-2022, sau đó có hạ nhiệt dần về cuối năm nhưng vẫn ở mức cao nhất trong 8 năm qua (trên 90USD/thùng). Đây là những yếu tố tác động lên hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp (DN) dầu khí niêm yết trong năm 2023.
Ảnh minh họa.

Phố Wall nhuốm đỏ cuối phiên; Dầu giảm do nhu cầu xuất khẩu mạnh

(ĐTTCO) - Cổ phiếu đã giảm vào thứ Tư (17/8) khi đợt phục hồi đã đẩy giá lên cao hơn kể từ giữa tháng 6 dường như đã mất hút. Các nhà giao dịch cũng đánh giá dữ liệu bán lẻ mới nhất và biên bản từ Cục Dự trữ Liên bang. Giá dầu tăng khoảng 1,5% sau khi chạm mức thấp nhất trong sáu tháng, do dự trữ dầu thô của Mỹ giảm mạnh hơn dự kiến, làm tăng thêm lo ngại về sản lượng và xuất khẩu của Nga tăng cũng như lo ngại suy thoái.
Ảnh minh họa.

Dầu giảm nhờ chờ động thái phản hồi từ OPEC+

(ĐTTCO) - Giá dầu giảm nhẹ vào ngày thứ Năm (25/11) khi nhà đầu tư chờ xem các nhà sản xuất lớn phản ứng như thế nào trước việc giải phóng dự trữ dầu thô khẩn cấp từ của các quốc gia tiêu thụ lớn nhằm hạ nhiệt thị trường, ngay cả khi dữ liệu cho thấy nhu cầu nhiên liệu ổn định tại Mỹ.
Ảnh minh họa.

Dầu xuống mức thấp nhất từ đầu tháng 10 sau quyết định duy trì sản lượng của OPEC+

(ĐTTCO) - Các hợp đồng dầu thô tương lai khép lại phiên đầy biến động ngày thứ Năm (04/11) ở mức thấp nhất kể từ đầu tháng 10/2021, sau khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh chống lại áp lực từ chính quyền ông Biden và quyết định duy trì mức tăng sản lượng dầu của họ.
Ảnh minh họa.

Dầu lên cao nhất kể từ năm 2014

(ĐTTCO)-Giá dầu tăng lên mức cao nhất kể từ năm 2014 vào ngày thứ Ba (26/10), được hỗ trợ bởi sự thiếu hụt nguồn cung trên toàn cầu và nhu cầu mạnh mẽ ở Mỹ, quốc gia tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới.
Dầu giảm hơn 1%

Dầu giảm hơn 1%

(ĐTTCO) - Giá dầu có lúc giảm tới 2 USD vào ngày thứ Năm (21/10), khi dự báo về một mùa đông ấm áp hơn ở Mỹ đã làm chững lại đà leo dốc, vốn đã đưa giá dầu lên mức đỉnh 3 năm hơn 86 USD/thùng hồi đầu phiên nhờ nguồn cung thắt chặt và cuộc khủng hoảng năng lượng toàn cầu.
Ảnh minh họa.

Dầu trượt giá nhưng vẫn giữ phần lớn mức tăng

(ĐTTCO) - Giá dầu giảm trong ngày thứ Năm 15/9, nhưng vẫn giữ được hầu hết mức tăng của ngày hôm trước sau khi dự trữ dầu thô của Hoa Kỳ, nước tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới giảm nhiều hơn dự kiến.

Giá dầu thế giới  liệu có hạ nhiệt?

Giá dầu thế giới liệu có hạ nhiệt?

(ĐTTCO)-Giá dầu đã tăng hơn 45% trong 6 tháng đầu năm, lên mức 80USD/thùng lần đầu tiên sau hơn 2 năm rưỡi. Dù trong nửa đầu tháng 7 giá dầu đã hạ nhiệt xuống quanh mức 71USD/thùng, nhưng các nhà phân tích ở Phố Wall tin rằng có khả năng “vàng đen” sẽ tăng cao hơn nữa trong những tháng tới.