Từ khóa: #El Nino

Tính riêng trong tháng 7/2023, Việt Nam đã xuất khẩu 660.738 tấn gạo

Những lợi ích 'ẩn' sau giá gạo tăng

(ĐTTCO)-Bên cạnh lợi ích kinh tế, xuất khẩu gạo còn gắn với thương hiệu và uy tín quốc gia trong ứng xử với quốc tế, khi Việt Nam có vai trò quan trọng trong đảm bảo hoạt động hiệu quả của thị trường gạo thế giới.
Từ nay đến tháng 11, Biển Đông có thể đón 5-7 cơn bão

Biển Đông có thể đón 5-7 cơn bão

(ĐTTCO)-Dự báo từ nay đến tháng 11, Biển Đông có thể đón từ 5-7 cơn bão, trong đó 2-3 cơn có thể ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta.
Giá đường và cà phê giảm mạnh, bao giờ đến ca cao?

Giá đường và cà phê giảm mạnh, bao giờ đến ca cao?

(ĐTTCO) - Giá ca cao nguyên liệu đầu vào đã tăng mạnh liên tục kể từ quý IV năm ngoái. Tính đến ngày 6-7, giá hợp đồng ca cao kỳ hạn tháng 9 trên sàn ICEUS vượt trên 3.400USD/tấn, tương đương mức đỉnh năm 2015.
Xuất khẩu gạo phải tính toán thời điểm để được giá tốt nhất

Xuất khẩu gạo phải tính toán thời điểm để được giá tốt nhất

(ĐTTCO) - Trước thông tin Ấn Độ có lệnh cấm xuất khẩu tất cả các loại gạo ra thế giới, Cục trưởng Cục Trồng trọt Nguyễn Như Cường cho rằng, các doanh nghiệp nên phân tích, dự báo chính xác thời gian tác động, để xuất khẩu gạo mang lại hiệu quả cao nhất.

Cơ hội xuất khẩu gạo cho doanh nghiệp Việt Nam.

Cơ hội xuất khẩu gạo

(ĐTTCO) - Giá gạo xuất khẩu trung bình của Việt Nam trong tháng 6 lên tới 650 USD/tấn, tăng 20,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Việc Ấn Độ xem xét cấm xuất khẩu các loại gạo mở ra cơ hội lớn trong xuất khẩu gạo cả về lượng và giá cho những tháng cuối năm.
ĐBSCL đứng trước nguy cơ khô hạn khắc nghiệt vì El Nino

ĐBSCL đứng trước nguy cơ khô hạn khắc nghiệt vì El Nino

(ĐTTCO) - Hiện nay các nhà khoa học đang lo lắng tình trạng El Nino đang có nguy cơ quay trở lại, dẫn đến xâm nhập mặn sâu vào đất liền ĐBSCL vào mùa khô năm 2024. Các địa phương trong vùng và nông dân cần chuẩn bị các phương án để thích ứng khi các cảnh báo mùa khô - hạn khắc nghiệt quay lại.
El Nino trở lại, hàng loạt hồ chứa xuống mực nước 'chết'

El Nino trở lại, hàng loạt hồ chứa xuống mực nước 'chết'

(ĐTTCO) - Mặc dù vài ngày gần đây, nhiều nơi trên cả nước đã có mưa, nhưng lưu lượng vẫn chưa đáng kể. Trong khi, suốt nhiều tháng liền xảy ra khô hạn bất thường, mực nước tại các hồ thủy điện sụt giảm nhanh (nhiều nơi xuống mực nước chết), nắng nóng gia tăng càng khiến nhu cầu sử dụng điện tăng cao.
Thị trường bắp còn nhiều dư địa tăng giá

Thị trường bắp còn nhiều dư địa tăng giá

(ĐTTCO) - Theo dữ liệu của Ủy ban Giao dịch hàng hóa tương lai Mỹ, các nhà giao dịch đã gia tăng vị thế mua ròng đối với bắp, lên mức cao nhất trong hơn 3 tháng qua. Tính tới ngày 24-1, trong vòng 7 ngày, lượng mua ròng đã ở mức 203.506 hợp đồng, tăng 4.641 hợp đồng so với tuần trước đó.
Lào: Mực nước sông Mekong thấp kỷ lục

Lào: Mực nước sông Mekong thấp kỷ lục

(ĐTTCO) - Cục trưởng Cục Khí tượng - Thủy văn Lào, bà Outhone Phetluangsy, cho biết dù chỉ mới bước vào mùa khô, nhưng mực nước sông Mekong và một số phụ lưu của con sông này tại Lào đã xuống thấp bất thường và dự kiến sẽ tiếp tục giảm trong thời gian tới.