Ethereum sẽ vượt trội hơn Bitcoin sau khi ra mắt ETF – BTC gần chạm 60.000 USD

(ĐTTCO) - Các nhà phân tích của K33 Research cho biết việc ra mắt các quỹ Ethereum ETF giao ngay có thể giúp Ethereum (ETH) vượt trội hơn Bitcoin (BTC) trong những tuần sau khi chính thức hoạt động tại Hoa Kỳ.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Nam
  • Nữ miền Nam
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Bắc
Ethereum sẽ vượt trội hơn Bitcoin sau khi ra mắt ETF – BTC gần chạm 60.000 USD

Trong báo cáo ngày 2/7, hai nhà phân tích Vetle Lunde và David Zimmerman của K33 cho biết, các ETF dự kiến ​​ra mắt sớm nhất vào ngày 8/7 là “quả trứng vàng” cho hành động giá của Ethereum, trong khi Bitcoin sẽ phải đối mặt với áp lực bán khi 8,5 tỷ USD được hoàn trả cho các chủ nợ của sàn giao dịch sụp đổ Mt. Gox bắt đầu từ tuần này.

Bất chấp những lo ngại này, Bitcoin vẫn tìm được sự hỗ trợ ở mức trên 60.000 USD, trong khi Ethereum vẫn duy trì ở mức 3.300 USD, đây là một dấu hiệu tích cực, theo QCP Capital.

Ethereum có hiệu suất kém hơn so với Bitcoin trong hơn một năm, trong khi BTC ghi nhận mức tăng dẫn đầu thị trường nhờ hơn 14 tỷ USD chảy vào các ETF giao ngay vào năm 2024.

Lunde và Zimmerman của K33 Research cho biết thật hợp lý khi cho rằng giá ETH sẽ “giảm ngay sau khi ETF ra mắt” nhưng – giống như những gì đã xảy ra sau đó với Bitcoin – dòng tiền đổ vào các quỹ giao ngay có thể sẽ thúc đẩy giá ETH.

“ETF là chất xúc tác vững chắc cho sức mạnh tương đối của ETH khi mùa hè trôi qua và dòng tiền tích tụ, và tôi chắc chắn coi giá ETH/BTC hiện tại là một món hời cho các trader kiên nhẫn”.

“Chúng tôi duy trì triển vọng tăng giá đối với ETH khi dự đoán dòng tiền chảy vào ròng tương đương 0,75-1% nguồn cung lưu hành của ETH trong năm tháng sau khi ra mắt.”

ETH/BTC đã giảm kể từ năm ngoái, chỉ đảo ngược sau khi ETH ETF được chấp thuận bất ngờ - Nguồn: TradingView

ETH/BTC đã giảm kể từ năm ngoái, chỉ đảo ngược sau khi ETH ETF được chấp thuận bất ngờ - Nguồn: TradingView

Các nhà phân tích cho biết thị trường vẫn “cứng đầu” không đồng tình với quan điểm của họ, chỉ ra rằng hợp đồng tương lai Ethereum được giao dịch ở mức chiết khấu tương đối so với hợp đồng tương lai Bitcoin và tỷ lệ ETH/BTC hiện đang ở mức 0,055.

Trong 12 tháng qua, giá trị của ETH đã giảm đều đặn so với Bitcoin, giảm xuống mức thấp nhất trong năm là 0,045 vào ngày 24/5.

ETH/BTC đã đảo ngược nhanh chóng sau quyết định đột ngột của SEC trong việc chấp thuận Ethereum ETF, khiến các nhà phân tích ngạc nhiên và chứng kiến ​​ETH/BTC tăng lên giá trị hiện tại là 0,055.

Hình 2.jpg
OI hợp đồng tương lai ETH đã tăng đột biến trước khi ETF ra mắt - Nguồn: K33 Research

Bất chấp điều này, Lunde và Zimmerman cho biết OI hợp đồng tương lai Ethereum vẫn “không suy yếu”, cho thấy nhiều trader đang sử dụng đòn bẩy lớn để đặt cược vào diễn biến giá tiềm năng của ETH trước khi ETF ra mắt.

Các tin khác