Từ khóa: #Gary Gensler

Hoa Kỳ tổ chức phiên điều trần chung đầu tiên về luật tiền điện tử

Hoa Kỳ tổ chức phiên điều trần chung đầu tiên về luật tiền điện tử

(ĐTTCO) - Hai ủy ban tại Hạ viện Hoa Kỳ đã tổ chức phiên điều trần chung đầu tiên liên quan đến tiền điện tử vào thứ Tư (10/5), tìm cách tạo ra một con đường tiến tới luật pháp về tài sản kỹ thuật số. Giai đoạn đầu của phiên điều trần khá gay gắt khi một số đảng viên Đảng Dân chủ đặt câu hỏi liệu có nên ban hành luật cụ thể cho tiền điện tử hay không.
Nữ diễn viên Lindsay Lohan, YouTuber Jake Paul và sáu người nổi tiếng khác đã bị SEC buộc tội vì quảng cáo tiền điện tử sai trái.

Hàng loạt ngôi sao bị buộc tội quảng cáo tiền điện tử trái phép

(ĐTTCO) - Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) hôm qua 22/3 đã buộc tội doanh nhân tiền điện tử Trung Quốc Justin Sun về tội lừa đảo và cáo buộc 8 người nổi tiếng bao gồm nữ diễn viên Lindsay Lohan và rapper Soulja Boy quảng cáo trái phép tài sản tiền điện tử của Justin Sun.
Ảnh minh họa.

Bắc Kinh và Washington đạt thỏa thuận giúp các công ty Trung Quốc thoát nguy cơ hủy niêm yết ở Mỹ

Bắc Kinh và Washington đã đạt được thỏa thuận sơ bộ cho phép giới chức Mỹ thanh tra tài liệu kiểm toán của các doanh nghiệp Trung Quốc đang niêm yết cổ phiếu tại New York. Thỏa thuận là bước đầu tiên, giúp gần 200 công ty Trung Quốc, bao gồm những tập đoàn lớn như Alibaba, Baidu, có tổng vốn hóa gần 1.000 tỉ đô la, tránh được nguy cơ hủy niêm yết bắt buộc khỏi sàn giao dịch chứng khoán New York.
Gary Gensler - Viết lại “luật chơi”  TTCK  Mỹ

Gary Gensler - Viết lại “luật chơi” TTCK Mỹ

(ĐTTCO) - Người đứng đầu Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) đang chuẩn bị cuộc đại tu các quy tắc thị trường chứng khoán (TTCK), để tăng cường cạnh tranh và đảm bảo các nhà đầu tư (NĐT) cá nhân được đối xử công bằng sau sự bùng nổ giao dịch bán lẻ trong đại dịch Covid-19.