Nhà sáng lập Cardano: Chính quyền Joe Biden đang ‘hủy diệt’ tiền điện tử

(ĐTTCO) - Một nghị quyết không ràng buộc được Hạ viện Hoa Kỳ thông qua đã khơi mào cho một cuộc đối đầu rộng lớn, đẩy ngành công nghiệp tiền điện tử vào bước đường chống lại chính quyền Biden, theo Charles Hoskinson.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Nam
  • Nữ miền Nam
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Bắc
Nhà sáng lập Cardano: Chính quyền Joe Biden đang ‘hủy diệt’ tiền điện tử

Charles Hoskinson, nhà sáng lập nền tảng blockchain công khai Cardano, viết trên X: “Chính quyền Biden đang tham gia vào một nỗ lực phối hợp để tiêu diệt tiền điện tử”.

Hôm qua, Nhà Trắng cho biết Tổng thống Joe Biden sẽ phủ quyết nghị quyết H.J. Res. 109, yêu cầu Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) rút lại một thông báo trước đó mà họ đã phát hành liên quan đến kế toán lưu ký (custody) tài sản kỹ thuật số. Nghị quyết đã được lưỡng đảng thông qua với số phiếu 229-193, tuyên bố SEC đang kìm hãm sự đổi mới của đất nước trong không gian tài sản kỹ thuật số.

Hoskinson tuyên bố đây chỉ là động thái mới nhất trong “Chiến dịch Chokepoint 2.0”.

“Tháng 11 này, trước khi bỏ phiếu cho Tổng thống Joe Biden với tư cách là holder tiền điện tử, hãy cân nhắc về mục đích của chính quyền là phá hủy ngành công nghiệp tiền điện tử ở Hoa Kỳ. Hãy hiểu rõ điều đó”, Hoskinson nói trên một buổi livestream trên X vào tối thứ Tư 8/5.

Nhà Trắng lập luận nghị quyết này sẽ làm tổn hại đến nỗ lực của SEC nhằm bảo vệ các nhà đầu tư vào thị trường tiền điện tử và bảo vệ hệ thống tài chính rộng lớn hơn. Nhưng những người đam mê tiền kỹ thuật số có quan điểm hoàn toàn ngược lại, với phần lớn tin rằng cựu Tổng thống Donald Trump sẽ là lựa chọn tốt hơn cho thị trường tiền điện tử trong cuộc bầu cử vào tháng 11.

Hoskinson viết trên X: “Dù sao thì chính quyền Trump trước đây vẫn cho ngành không gian để phát triển. Việc thực thi không thống nhất và tiếp tục thực hiện cùng một chính sách đã khiến hàng chục nghìn, nếu không muốn nói là hàng trăm nghìn người Mỹ mất việc làm, đồng thời gây thiệt hàng cho một ngành công nghiệp nghìn tỷ đô la”.

Hoskinson chia sẻ tiếp: “Họ đã tịch thu, nói dối và liên tục lặp lại trong suốt nhiều năm làm tổn hại ngành bằng mọi cách, cho dù là hạn chế quyền truy cập vào tài khoản ngân hàng, quy định thông qua thực thi, từ chối cung cấp sự rõ ràng hay trong một số trường hợp đảo ngược các quyết định đã được đưa ra và hiện đang cản trở quá trình lập pháp. Hãy hiểu rằng bạn bỏ phiếu cho ông Biden chính là tự tay huỷ hoại tiền điện tử”.

Ryan Selkis, nhà sáng lập Messari, cũng bày tỏ lo ngại về quan điểm của Tổng thống Biden đối với tiền điện tử.

“Nếu Biden tái đắc cử, họ sẽ tấn công stablecoin bằng cách yêu cầu các tổ chức phát hành phải xin cấp phép, tất cả các token là chứng khoán chưa đăng ký, toàn bộ lĩnh vực DeFi bị quy chụp cho cái danh chuyển tiền không có giấy phép, khai thác Bitcoin, các layer trên BTC và ví tự lưu ký để thu thập lợi nhuận chưa thực hiện”.

CEO Rahul Sood của Irreverent Labs cũng bày tỏ sự thất vọng, cho rằng khả năng bỏ phiếu cho Biden giờ đây thậm chí còn khó khăn hơn đối với những người quan tâm đến tiền điện tử ở Hoa Kỳ.

Nhà sáng lập Helium, Amir Haleem, cũng đồng tình với quan điểm này: “Thật đáng thất vọng. Nếu bạn quan tâm đến tiền điện tử ở Hoa Kỳ thì không nên bỏ phiếu cho ông Biden”.

Thành viên đảng Cộng hòa Patrick McHenry cáo buộc Gensler muốn “bóp nghẹt” ngành công nghiệp tiền điện tử. Ngay cả các tòa án cũng chỉ trích SEC về những quyết định “tùy tiện và thất thường”.

Hodler tiền điện tử đang trở thành một phần quan trọng trong bối cảnh bầu cử ở Mỹ và được các chính trị gia quan tâm. Một nghiên cứu gần đây của Blockchain Association cho thấy 90% tất cả hodler tiền điện tử có kế hoạch bỏ phiếu trong cuộc bầu cử tiếp theo, với phần lớn lo lắng các chính trị gia có thể đang cản trở sự đổi mới thông qua việc quản lý quá mức. 45% thích hoặc tự nhận là đảng viên Đảng Dân chủ, 43% là đảng viên Đảng Cộng hòa và 11% xác nhận là độc lập.

Đối thủ của ông Biden, cựu Tổng thống Donal Trump, đang tận dụng cơ hội để giành được sự yêu mến của những holder tiền điện tử.

“Tiền điện tử đang rời khỏi Hoa Kỳ vì thái độ thù địch. Gary Gensler cực lực phản đối tiền điện tử, Đảng Dân chủ cũng không hề thân thiện. Nhưng tôi hoàn toàn ủng hộ”, cựu Tổng thống Trump tuyên bố.

Các tin khác