Từ khóa: #DEFI

Phát triển quy định tiền điện tử toàn cầu là ưu tiên hàng đầu của G20

Phát triển quy định tiền điện tử toàn cầu là ưu tiên hàng đầu của G20

(ĐTTCO) - Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) cho biết một trong những ưu tiên của G20 là “phát triển quy định tiền điện tử toàn cầu”. Đồng thời, Ngân hàng trung ương Ấn Độ cảnh báo “sự hỗn loạn trong thị trường tài sản tiền điện tử” là một trong số “những rủi ro chính có khả năng làm suy yếu sự ổn định tài chính toàn cầu”.
Vụ sụp đổ của FTX được mô tả là "thời điểm Lehman" đối với tiền điện tử.

“Sóng thần” tiền ảo, nhà đầu tư điên đảo

(ĐTTCO) - Khi thị trường tiền ảo toàn cầu lao dốc từ mức đỉnh hơn 3.000 tỷ USD năm 2021 xuống chỉ còn hơn 854 tỷ USD năm nay, đã tạo ra “cơn bão” xô đổ nhiều sàn giao dịch khổng lồ, cuốn theo đó là số phận của nhiều nhà đầu tư.
Ảnh minh họa.

Giá coin Polygon (MATIC) tăng 233% trong một tháng

(ĐTTCO) - Vốn hóa thị trường của Polygon (MATIC) đang dần phục hồi theo xu hướng tăng mạnh. Điều đáng nói là diễn biến gia tăng này nhờ vào những lợi thế riêng, giúp thúc đẩy giá MATIC tăng 233% và trở thành coin hiếm hoi breakout trong thị trường gấu.
Ảnh minh họa.

Liệu thảm họa “mùa đông tiền điện” tử Quý II có tiếp tục làm tê liệt Quý III-2022?

(ĐTTCO) - Terra, Three Arrows Capital sụp đổ và cuộc khủng hoảng mất khả năng thanh toán của các tổ chức tiền điện tử đã khiến thị trường rơi vào xu hướng giảm nghiêm trọng trong suốt Quý II. Mặc dù dần phục hồi trong tháng 7, nhưng thị trường nhìn chung vẫn căng thẳng và trở nên sợ hãi tột độ trước những điều kiện thị trường khắc nghiệt này.
Quang cảnh buổi hội thảo.

Thiết lập bộ đệm tăng sức chống chịu trước biến động kinh tế thế giới

(ĐTTCO) - Bức tranh kinh tế toàn cầu đã được các chuyên gia kinh tế phác họa lại, từ đó chỉ ra sức chịu đựng rủi ro của Việt Nam và đưa ra các hàm ý chính sách. Đó là nội dung chính của Hội thảo “Định hình lại hệ thống tài chính toàn cầu và chiến lược của Việt Nam - lần 2”, do Trường Đại học Kinh tế TPHCM, Tổ Tư vấn kinh tế của Thủ tướng và Báo ĐTTC phối hợp tổ chức vào cuối tuần qua.

Ảnh minh họa.

Dự đoán về tiền điện tử cho năm 2022

(ĐTTCO) - Gần đến cuối năm 2021, cộng đồng rất muốn biết điều gì sẽ xảy ra trong lĩnh vực tiền điện tử vào năm mới. Bài viết sẽ chỉ ra 6 dự đoán hàng đầu về tài sản kỹ thuật số vào năm 2022, dựa trên sự kiện của năm 2021 và một số nhận thức thông thường.
Cách đánh giá một blockchain mới

Cách đánh giá một blockchain mới

(ĐTTCO) - Giá Ether đang cho thấy sự bùng nổ của Ethereum, tăng từ 10 đô la (tháng 12 năm 2016) lên 4.000 đô la (tháng 11 năm 2021). Khi một blockchain mới xuất hiện, làm thế nào chúng ta có thể xác định liệu nó có tiềm năng phát triển mạnh mẽ hay không?