Stablecoin và ngành khai thác Bitcoin vượt trội bất chấp 18 tỷ USD bị xóa sổ trong tháng 6

(ĐTTCO) - Trong báo cáo công bố hôm thứ Hai 8/7, JPMorgan cho biết tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã giảm 8% xuống còn khoảng 2,25 nghìn tỷ USD trong tháng 6. Tuy nhiên, Stablecoin và ngành khai thác Bitcoin vẫn ổn định.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Nam
  • Nữ miền Nam
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Bắc
Stablecoin và ngành khai thác Bitcoin vượt trội bất chấp 18 tỷ USD bị xóa sổ trong tháng 6

“Các token, DeFi và NFT đều chứng kiến ​mức ​vốn hóa thị trường suy yếu vào tháng 6”, nhà phân tích Kenneth Worthington chia sẻ.

Tình trạng này trái ngược với các thị trường truyền thống khi chỉ số S&P 500 tăng 4% trong tháng và sàn giao dịch thiên về công nghệ Nasdaq tăng 6%.

Tuy nhiên, không phải tất cả mọi phân khúc trong thị trường tiền điện tử đều chìm trong màn đêm. Stablecoin đã vượt trội hơn phần còn lại của hệ sinh thái tiền điện tử vào tháng 6, chứng kiến vốn hóa thị trường của chúng đi ngang hoặc đôi khi tăng nhẹ, với sự tăng giá chủ yếu được thúc đẩy bởi tether (USDT).

Các công ty khai thác Bitcoin cũng là một trường hợp ngoại lệ. Tổng vốn hóa thị trường của các công ty khai thác Bitcoin (BTC) được niêm yết công khai đã tăng 19% khi họ được hưởng lợi từ lợi nhuận do “các trường hợp sử dụng năng lượng liên quan đến trí tuệ nhân tạo (AI)”.

Core Scientific gần đây đã ký một thỏa thuận 12 năm, 200 megawatt (MW) với công ty điện toán đám mây CoreWeave để cung cấp cơ sở hạ tầng liên quan đến AI, điều này đã kích hoạt việc đánh giá lại ngành cùng một làn sóng hợp nhất và mua lại.

Ngân hàng JPMorgan lưu ý rằng dữ liệu cũng cho thấy khối lượng giao dịch tiền điện tử giao ngay hàng ngày đã giảm tới 18% so với tháng trước và “có vẻ như tháng 3-2024 là đỉnh của hệ sinh thái tiền điện tử trong chu kỳ hiện tại xét theo cả góc độ định giá và khối lượng”.

Ngoài ra, các quỹ BTC ETF giao ngay đã chứng kiến ​​tháng tồi tệ thứ hai xét về dòng tiền kể từ khi ra mắt và ước tính rằng 10 quỹ ETF giao ngay của Hoa Kỳ đã chứng kiến dòng ra 662 triệu USD trong tháng 6-2024.

Các tin khác