Tại sao tâm lý FUD Bitcoin leo thang trước halving 48 giờ?

(ĐTTCO) - Chỉ còn 2 ngày nữa là đến halving rất được mong đợi, tâm lý phấn khích và sợ hãi đang bao trùm cộng đồng tiền điện tử, phản ánh qua một loạt các cuộc thảo luận và hoạt động giao dịch.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Nam
  • Nữ miền Nam
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Bắc
Tại sao tâm lý FUD Bitcoin leo thang trước halving 48 giờ?

Bitcoin, tiền điện tử hàng đầu, đang ở giữa thời kỳ hỗn loạn khi di chuyển qua tâm lý thị trường đầy biến động, được thúc đẩy bởi những dự đoán về một sự kiện sắp tới.

Cuối tuần qua, Bitcoin đã giảm giá đáng kể xuống mức thấp nhất là 61.500 USD, trong khi ETH cũng chỉ còn 2.890 USD. Suy thoái đã gây ra làn sóng tâm lý bi quan trong giới trader, dẫn đến bán tháo hoảng loạn và làm trầm trọng thêm nỗi sợ hãi, không chắc chắn và nghi ngờ (FUD) trên thị trường.

Vào lúc 6:00 sáng hôm nay 18-4, Bitcoin đang giao dịch ở mức 61.643 USD, giảm 3,39% trong 24 giờ qua, báo hiệu cách tiếp cận thận trọng của các nhà đầu tư.

Trọng tâm của các trader đã chuyển sang khả năng duy trì nắm giữ Bitcoin trong bối cảnh điều chỉnh tiềm ẩn kéo dài sau halving. Khi các altcoin thuộc lĩnh vực AI, game, DeFi và memecoin trải qua những đợt thoái lui đáng kể, sự chú ý tiếp tục hướng về thanh lý Bitcoin và tiền fiat, khuếch đại tâm lý FUD phổ biến, mà Santiment đã báo cáo.

H1.jpg
Biểu đồ Bitcoin ETF | Nguồn: IntoTheBlock

Hơn nữa, dữ liệu từ Farside Investor tiết lộ dòng ra ròng từ các quỹ Bitcoin ETF giao ngay vẫn hiện diện trong ngày thứ hai liên tiếp, lên tới 58 triệu USD vào ngày 16-4. Mặc dù vậy, dòng ra từ Grayscale Bitcoin ETF GBTC có dấu hiệu giảm tốc, tổng cộng là 79,4 triệu USD vào ngày 17-4.

Tổng dòng ra từ Grayscale BTC ETF hiện ở mức 16,46 tỷ USD. Đáng chú ý, ngay cả quỹ ETF ARKB của Ark Invests cũng ghi nhận dòng ra -13 triệu USD trong cùng ngày.

Khi thời gian đếm ngược đến thời điểm halving tiếp tục, những người tham gia thị trường chuẩn bị tinh thần cho những biến động tiếp theo, được thúc đẩy bởi sự kết hợp giữa đầu cơ, tâm lý nhà đầu tư và các yếu tố bên ngoài.

Liệu Bitcoin có thể vượt qua cơn bão và mạnh mẽ hơn hay không vẫn còn phải xem xét, nhưng dự đoán xung quanh halving đảm bảo mọi con mắt vẫn đổ dồn vào thị trường tiền điện tử trong những giờ tới.

Các tin khác