Từ khóa: #gen

Người nhà của bệnh nhân Covid-19 xếp hàng để bơm đầy bình oxy ở Manggarai, Jakarta. Ảnh: Shutterstock.

Indonesia bên bờ thảm họa Covid-19 vì biến thể Delta

(ĐTTCO) - Indonesia đang tăng gấp 3 lần nguồn cung cấp oxy cho các bệnh viện khi dữ liệu cho thấy biến thể Delta đã làm bùng phát dịch Covid-19 ngày càng trầm trọng ở nước này, chiếm hơn 60% các ca mắc bệnh gần đây.

Ảnh minh họa.

WHO gọi biến chủng COVID-19 ở Ấn Độ là 'Biến chủng đáng lo ngại', đe dọa toàn cầu

(ĐTTCO) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã báo cáo 366.161 trường hợp COVID-19 mới ở thủ đô New Delhi của Ấn Độ trong vòng 24 giờ qua. Cho đến nay, cơ quan y tế đã theo dõi 10 biến thể COVID-19 đã xuất hiện trên khắp thế giới, bao gồm cả chủng đột biến ba gen B.1617 được tìm thấy ở Ấn Độ.
Ảnh minh họa.

Nên tạm dừng làm CCCD để chống dịch

(ĐTTCO) - Những diễn biến về ca nhiễm mới liên tục “leo thang”, chính thức báo động Việt Nam phải đối mặt với đợt bùng phát Covid-19 tiếp theo. Nhiều tỉnh đã có dịch, một số bệnh viện có người bệnh, người nhà và nhân viên y tế nhiễm Covid-19. 
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Nếu không xử lý nghiêm minh, sẽ tiếp tục dẫn tới tâm lý chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, có thể dẫn đến hậu quả khó lường. Ảnh VGP

Thủ tướng yêu cầu chấn chỉnh nghiêm khắc địa phương chưa làm tốt phòng chống dịch

(ĐTTCO)-Sáng 5/5, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp khẩn về phòng chống COVID-19 khi xuất hiện tình huống mới, phức tạp hơn. Biểu dương, khen thưởng các cơ quan, tổ chức, cá nhân, địa phương làm tốt công tác phòng chống dịch thời gian qua, đồng thời Thủ tướng nghiêm khắc chấn chỉnh, nhắc nhở các địa phương còn lơ là, còn chủ quan, chưa thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch theo quy định...
  Các học viên sẽ được làm việc cùng các chuyên gia đầu ngành, đẳng cấp quốc tế tại Vingroup

  Vingroup khởi động khóa 2 chương trình đào tạo kỹ sư AI

  (ĐTTCO) - Tập đoàn Vingroup vừa công bố triển khai Khóa 2 Chương trình đào tạo kỹ sư AI Vingroup nhằm góp phần xây dựng lực lượng nòng cốt cho khoa học, công nghệ Việt Nam. Trong quá trình đào tạo, học viên được nhận mức lương cạnh tranh và có cơ hội tham gia những dự án công nghệ tầm cỡ thế giới. 
  Các thành viên HTX Nặm Đăm sơ chế dược liệu.

  Lý Tà Dèn - người bảo tồn thuốc quý

  (ĐTTCO) - Thôn Nặm Đăm, xã Quản Bạ, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang có nhiều bài thuốc quý từ các dược liệu thu hái trên rừng. Từ xa xưa, bà con người Dao nơi đây đã thu hái dược liệu làm thuốc dùng trong gia đình và buôn bán nhỏ lẻ ở chợ. Thế nhưng do bị khai thác nhiều, lượng cây thuốc trên rừng cạn kiệt, đã khiến việc lưu giữ nguồn gen cây thuốc quý trở nên cấp bách. 
  Nguy cơ dịch Covid-19 xâm nhập lớn, sẵn sàng ứng phó

  Nguy cơ dịch Covid-19 xâm nhập lớn, sẵn sàng ứng phó

  (ĐTTCO) - Phòng chống dịch Covid-19 cần phải đẩy lên cao hơn, sẵn sàng mọi tình huống ứng phó…, là yêu cầu đặt ra tại hội nghị trực tuyến tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới diễn ra ngày 24-11 tại Bộ Y tế và các điểm cầu toàn quốc.
   Ernesto Del Aguila, NHGRI

  Xét nghiệm phát hiện mầm bệnh Covid-19 trong 5 phút

  (ĐTTCO) - Một nhóm các nhà nghiên cứu có trụ sở tại California đã phát triển một thử nghiệm có thể phát hiện vi rút corona trong vòng 5 phút bằng công nghệ chỉnh sửa gen và camera điện thoại di động đã được sửa đổi, một khám phá có thể giải quyết vấn đề thử nghiệm kém ở các quốc gia có dịch bệnh.
  Xét nghiệm NIPT di truyền dị tật trong thai kỳ

  Xét nghiệm NIPT di truyền dị tật trong thai kỳ

  (ĐTTCO) – Mới đây, Viện Di truyền y học – Gene Solutions đã tổ chức buổi toạ đàm với chủ đề xét nghiệm di truyền trong thai kỳ: cập nhật thông tin và những xu hướng mới. 
  Trường Mầm non 9 tỷ mới xây xong đã nứt

  Trường Mầm non 9 tỷ mới xây xong đã nứt

  (ĐTTCO) - Liên quan đến vụ việc trường Mầm non Tịnh Hà (xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi) bị nứt cột, thấm trần, tường hư hỏng, ngày 21-7, ông Nguyễn Hoàng Tùng, Phó Giám đốc Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng và phát triển quỹ đất huyện Sơn Tịnh đã làm việc với báo chí về việc này.
  Những nguy cơ gây bệnh động mạch vành

  Những nguy cơ gây bệnh động mạch vành

  (ĐTTCO) - Bệnh động mạch vành khá phổ biến và nguy hiểm, đang là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn thế giới. Chúng ta cần tìm hiểu về nguyên nhân bệnh để có thể có biện pháp phòng ngừa.