Từ khóa: #giá dầu

Việc USD tăng sẽ mang lại lợi ích cho PV GAS trong ngắn hạn.

Doanh nghiệp dầu khí sẽ ra sao khi giá dầu giảm?

(ĐTTCO) - Bối cảnh thị trường dầu thô toàn cầu thắt chặt, căng thẳng giữa Nga và Ukraine chưa hồi kết, đã đẩy giá dầu Brent chạm mức cao kỷ lục kể từ năm 2008 là 139,13USD/thùng vào tháng 3-2022, sau đó có hạ nhiệt dần về cuối năm nhưng vẫn ở mức cao nhất trong 8 năm qua (trên 90USD/thùng). Đây là những yếu tố tác động lên hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp (DN) dầu khí niêm yết trong năm 2023.
Ảnh minh họa @Reuters

Chứng khoán Mỹ trượt dài tuần thứ 2 liên tiếp; Giá dầu tiếp tục giảm

(ĐTTCO) - Các cổ phiếu tiếp tục giảm vào thứ Sáu (16/12), khi lo ngại gia tăng về suy thoái kinh tế đang diễn ra trong bối cảnh Cục Dự trữ Liên bang tiếp tục tăng lãi suất. Dầu đã giảm hơn 2 đô la một thùng, cuốn theo đà giảm trên thị trường chứng khoán toàn cầu do lo ngại về suy thoái kinh tế sắp xảy ra, sau khi các ngân hàng trung ương trên khắp châu Âu và Bắc Mỹ báo hiệu rằng họ sẽ tiếp tục chống lại lạm phát một cách quyết liệt.
Ảnh minh họa.

Chứng khoán Mỹ nới rộng đà tăng; Giá dầu giảm do nhu cầu của Trung Quốc ảm đạm

(ĐTTCO) - Ba chỉ số chính khép phiên cao hơn vào thứ Hai (24/10) khi các nhà giao dịch cố gắng nới rộng mức tăng mạnh được thấy vào tuần trước và cân nhắc các động thái mới nhất về tỷ giá. Dầu giảm do dữ liệu cho thấy nhu cầu từ Trung Quốc vẫn mờ nhạt trong tháng 9 và đồng đô la Mỹ mạnh lên, trong khi dữ liệu hoạt động kinh doanh của Mỹ suy yếu làm giảm kỳ vọng về việc tăng lãi suất mạnh mẽ hơn và kìm hãm đà giảm của giá dầu.
Ảnh minh họa.

Chứng khoán Mỹ trượt dài 2 phiên liền; Giá dầu gần như đi ngang

(ĐTTCO) - Cổ phiếu giảm trong phiên giao dịch không ổn định vào thứ Năm (20/10) khi các nhà đầu tư cân nhắc một số báo cáo kết quả kinh doanh quan trọng và để mắt đến thị trường trái phiếu, nơi lợi suất trái phiếu tiếp tục tăng. Giá dầu gần như đi ngang, do lo lắng về lạm phát làm giảm nhu cầu đối với dầu cùng với thông tin rằng Trung Quốc đang xem xét nới lỏng các biện pháp kiểm dịch COVID-19 đối với du khách.
Ảnh minh họa. @Reuters

Chứng khoán Mỹ nối dài đà tăng; Giá dầu tiếp tục tăng cao trước cuộc họp của OPEC+

(ĐTTCO) - Chứng khoán tăng mạnh hôm thứ Ba (4/10) khi Phố Wall xây dựng trên một đợt phục hồi mạnh như đã thấy trong phiên trước đó và lợi suất trái phiếu tiếp tục giảm. Giá dầu tăng do kỳ vọng rằng OPEC+ có thể đồng ý cắt giảm một lượng lớn sản lượng dầu thô khi nhóm này họp vào thứ Tư đã làm giảm bớt lo ngại về nền kinh tế toàn cầu.
Ảnh minh họa. @CNBC

Chứng khoán Mỹ “đỏ lửa”; Dầu trượt giá sau khi Fed tăng lãi suất

(ĐTTCO) - Chứng khoán đã giảm trong giao dịch đầy biến động hôm thứ Tư sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản và dự báo sẽ có nhiều đợt tăng lãi suất đáng kể sắp tới trong cuộc chiến kiềm chế lạm phát gia tăng. Giá dầu giảm khoảng 1% xuống mức thấp nhất gần hai tuần, sau khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ thực hiện một đợt tăng lãi suất khổng lồ khác để dập tắt lạm phát có thể làm giảm hoạt động kinh tế và nhu cầu về dầu.
Ảnh minh họa. @Reuters

Phố Wall hỗn loạn; Giá dầu giảm trước kỳ vọng tăng lãi suất

(ĐTTCO) - Chứng khoán sụt giảm vào thứ Ba (20/9) khi đợt bán tháo trên Phố Wall gia tăng và các nhà đầu tư chuẩn bị cho một đợt tăng lãi suất lớn khác sắp diễn ra vào thứ Tư từ Cục Dự trữ Liên bang. Giá dầu giảm sau khi các tài sản rủi ro khác giảm, do đồng đô la vẫn mạnh và các nhà đầu tư dự đoán nhiều đợt tăng lãi suất của ngân hàng trung ương được thiết kế để dập tắt lạm phát.
Ảnh minh họa.

Cổ phiếu tăng vọt trước báo cáo lạm phát quan trọng; Giá dầu tăng khi nguồn cung không ổn định

(ĐTTCO) - Chứng khoán tăng vào thứ Hai (12/9) khi đồng đô la yếu hơn và niềm tin ngày càng tăng rằng giá cao hơn đã đạt đỉnh đã giúp cuộc biểu tình cứu trợ của Phố Wall tiếp tục trước báo cáo lạm phát quan trọng. Giá dầu tăng khi các cuộc đàm phán hạt nhân Iran dường như gặp trở ngại và lệnh cấm vận đối với các chuyến hàng dầu của Nga được đưa ra, với nguồn cung eo hẹp đang phải vật lộn để đáp ứng nhu cầu vẫn còn mạnh mẽ.
Trạm tiếp nhận của đường ống dẫn dầu Druzhba giữa Hungary và Nga.

Giá dầu toàn cầu khó đoán định

(ĐTTCO) - Sau khi tăng trở lại trên 120 USD/thùng vào giữa tháng 6, giá dầu đã giảm xuống dưới 100 USD/thùng trong tháng qua và đang tiếp tục giảm. Tuy nhiên, các yếu tố cung cầu và xung đột đã làm gia tăng sự không chắc chắn trong các dự báo giá dầu. Cả Mỹ và châu Âu đều lo ngại về một cuộc suy thoái gia tăng, điều này có thể làm ảnh hưởng đến nhu cầu vàng đen.


Quỹ bình ổn xăng dầu có còn cần thiết?

Quỹ bình ổn xăng dầu có còn cần thiết?

(ĐTTCO)-Đại diện các Bộ Tài chính và Công thương đã đưa ra câu trả lời cho vấn đề Quỹ bình ổn xăng dầu được các phóng viên nêu ra tại cuộc Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 8/2022.
Ảnh minh họa.

Giá dầu tăng trước cuộc họp của OPEC +

(ĐTTCO) - Giá dầu tăng hơn 1 USD/thùng vào thứ Hai (5/9), kéo dài đà tăng khi các nhà đầu tư chú ý đến các động thái khả thi của các nhà sản xuất OPEC + nhằm điều chỉnh sản lượng và hỗ trợ giá tại cuộc họp diễn ra vào cuối ngày.
Ngư dân tố bị chèn ép, “chặt chém” giá dầu

Ngư dân tố bị chèn ép, “chặt chém” giá dầu

(ĐTTCO) - Trong những ngày qua, nhiều ngư dân vào cảng cá Quy Nhơn (TP Quy Nhơn, Bình Định) phản ánh đến PV Báo SGGP việc họ bị các cửa hàng xăng dầu, tàu bán dầu cửa biển chèn ép, bán giá dầu cao hơn với giá nhà nước niêm yết.
Áp lực lạm phát giảm, cơ hội cho chứng khoán

Áp lực lạm phát giảm, cơ hội cho chứng khoán

(ĐTTCO) - Khi giới đầu tư toàn cầu “giật mình” với số liệu CPI kỷ lục của Mỹ trong tháng 6-2022 (được công bố đầu tháng 7 với mức 9,1%), thì thị trường chứng khoán (TTCK) các nước “lặng lẽ” tạo đáy và đi lên, điều đó được chứng minh là hợp lý với số liệu CPI tháng 7 công bố ngày 11-8 đã hạ nhiệt. Đó là do thị trường luôn phản ánh trước kỳ vọng và hướng đến tương lai chứ không phải những con số của quá khứ. 

Ảnh minh họa.

Cổ phiếu chip gặp khó khăn; Giá dầu giảm khi đường ống của Nga bị hạn chế

(ĐTTCO) - Cổ phiếu đã giảm vào thứ Ba (9/8) khi các nhà đầu tư điều hướng một loạt các báo cáo đáng thất vọng của công ty trước khi có kết quả lạm phát quan trọng. Giá dầu giảm nhẹ sau một phiên giao dịch chứng kiến do lo ngại rằng nền kinh tế tăng trưởng chậm lại có thể cắt giảm nhu cầu trước thông tin rằng một số hoạt động xuất khẩu dầu đã bị đình chỉ trên đường ống Druzhba từ Nga sang châu Âu quá cảnh Ukraine.
Ảnh minh họa. @CNBC

Phố Wall diễn biến trái chiều sau báo cáo việc làm; Giá dầu bật khỏi mức đáy nhiều tháng

(ĐTTCO) - Chứng khoán dao động vào thứ Sáu (5/8) trong một phiên giao dịch đầy biến động sau khi báo cáo việc làm tháng Bảy tốt hơn nhiều so với dự kiến, khi các nhà đầu tư đánh giá thị trường lao động mạnh mẽ sẽ có ý nghĩa như thế nào đối với chiến dịch thắt chặt lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang. Giá dầu tăng nhẹ, bật khỏi mức thấp nhất kể từ tháng Hai, do lo ngại về tình trạng thiếu hụt nguồn cung được giải quyết bởi nhu cầu nhiên liệu giảm.
Ảnh minh họa.

Big Tech dẫn đầu thị trường phục hồi; Giá dầu tăng do khả năng OPEC+ tăng nguồn cung thấp

(ĐTTCO) - Cổ phiếu tăng phiên thứ ba liên tiếp vào thứ Sáu  (29/7) khi các nhà đầu tư đánh giá cao thu nhập từ công nghệ và xem xét những lo ngại trước đây về lạm phát cao và môi trường suy thoái. Giá dầu tăng trong giao dịch tại châu Âu khi sự chú ý đổ dồn vào cuộc họp OPEC + vào tuần tới và kỳ vọng rằng nó sẽ đánh tan hy vọng của Hoa Kỳ về việc tăng nguồn cung.